Vị cay đằm chứ không cay xé, chua ngọt vừa phải, thấm đều vào thịt gà chín mềm, rất thích hợp cho những bữa cơm cuối tuần của gia đình bạn.
- Chỉ thêm một nguyên liệu thôi mà món gà rim gừng có vị ngon khác biệt hẳn!
- 20 phút có ngay món gà xào xoài hương vị ngon lạ không tưởng
Nguyên liệu làm gà xào cay
Phi lê đùi gà 1 cái
Bắp cải 200g
Khoai lang 1/2 củ
Hành tây 1/2 củ
Mì căn ống 150g
Cà rốt 1/2 củ
Tỏi xay 1muỗng canh
Gừng xay 1 muỗng canh
Lá lốt 10 lá
Tiêu, đường, bột ớt , tương ớt, tương cà, rượu trắng, dầu mè.
Bột ngọt
Nước tương
Các bước làm gà xào cay
Trước tiên bạn lấy thịt gà cắt khối 2cm ướp với 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê rượu trắng, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê dầu mè, để thấm.
Bắp cải cắt sợi 2cm. Cà rốt, khoai lang cắt xéo dày 5mm. Hành tây cắt múi 2cm. Mì căn cắt xéo. Lá lốt cắt sợi 2cm.
Pha xốt xào: hòa tan 1 muỗng canh tỏi xay, 1 muỗng canh gừng xay, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột ớt, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 chén súp tương ớt, 1/2 chén súp tương cà.
Đun nóng dầu mè, cho thịt gà vào xào săn, trút ra để riêng.
Tiếp tục, cho khoai lang, cà rốt, mì căn, bắp cải vào xào cho rám mặt. Cho thịt gà vào lại, xào đến khi chín. Cuối cùng cho lá lốt vào đảo đều. Tắt lửa.
Dùng nóng với cơm hoặc xôi. Chấm thêm nước tương tùy vị.
Chúc bạn thành công!