Món cá chưng tương ăn kèm với rau sống rất ngon và hoàn hảo, đảm bảo được độ dinh dưỡng cho cả gia đình vào những ngày cuối tuần hoàn hảo.

04:58 09/03/2018

Cách làm cá chép chưng tương
 Cá chưng tương từ lâu được biết đến là một món ăn dễ làm, dễ chế biến cũng như chứa rất nhiều giá trị >dinh dưỡng cho con người. Đặc biệt trong những ngày mưa lạnh, được thưởng thức từng miếng cá chưng tương nóng hổi chắc chắn là điều mà ai cũng rất khoái khẩu. 

Cá diêu hồng chính là loại cá dùng để chưng tương ngon nhất, vậy nên trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cách làm cá chưng tương đơn giản mà ngon tuyệt vời.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món cả chép chưng tương
- Cá: 1 con cá diêu hồng khoảng 700g

- Mộc nhĩ (Nấm tai mèo) : 5 tai

- Nấm đông cô: 10 cái

- Cần tây: 3 nhánh

- Cà chua: 1 quả

- Hành tây: 1 củ

- Bún tàu: 1 lọn lớn

- Gừng, ớt cay

- Gia vị: Hạt nêm, đường, muối, tương hột…

- Rau sống ăn kèm 

Các bước thực hiện món cá chưng tương đơn giản mà ngon tuyệt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu


- Cá diêu hồng rửa sạch, cắt vây, bỏ vảy, khứa vài đường 2 bên thân cá để ướp vào cá 2 muỗng cà phê hạt nêm, để khoảng 15 phút cho cá thấm gia vị. 

- Nấm đông cô bỏ cuống, rửa sạch, ngâm với nước ấm cho nở rồi thái làm hai.

- Nấm mèo ngâm nước ấm, bỏ cuống, rửa sạch rồi thái sợi.

- Cà chua, hành tây rửa sạch, thái múi cau.

- Cần tây rửa sạch để ráo nước.

 - Gừng (1 củ nhỏ) cạo vỏ, xắt sợi nhỏ, tỏi băm nhuyễn

- Bún tàu cho vào nước ngâm mềm rồi vớt ra để ráo

- Rau sống sửa sạch

Bước 2: Cách làm món cá chưng tương đơn giản
- Sau khi cá đã được tẩm ướp gia vị đầy đủ thì bạn cho cá vào chảo dầu chiên vàng hai mặt. Trút cá ra ngoài để ráo dầu.

- Làm nóng chảo, cho tí dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm.Cho tiếp tương hột vào xào, nêm vào tương 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt.

- Tiếp đến cho nấm đông cô và nấm mèo vào xào thấm. Sau đó cho cà chua và hành tây vào đảo đều chừng 5 phút cho cà chua chín, nguyên liệu ngấm vị của nhau

- Tiếp đó cho cá vào chảo, để lửa thật nhỏ cho cá thấm gia vị, thêm ớt xắt khoanh nếu thích.

- Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho bún tàu vào chảo. Để khoảng một phút thì tắt bếp, cho cần tây vào ngay.

Món cá diêu hồng chưng tương ăn với cơm nóng rất ngon. Bạn có thể ăn kèm với rau sống, sẽ làm cân bằng được các loại mùi vị và đảm bảo được chế độ dinh dưỡng cho cả gia đình. Chúc các bạn thành công!

Theo Khỏe & Đẹp