Thưởng thức món cá kho tiêu thơm mềm, đậm đà, ăn với cơm trắng rất tuyệt.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Cá trắm: 400g- Hành, rau răm, thì là, ớt- Gia vị: tiêu, hạt màu điều, bột canh, bột ngọt.
PHẦN 2: CÁCH LÀM CÁ KHO TIÊU
Bước 1: Cá làm sạch, rửa qua với rượu trắng để khử hết mùi tanh, sau đó cắt khúc, ướp cùng chút tiêu bắc, bột canh cho ngấm khoảng 15 phút.
Bước 2: Rau răm, hành thì là, ớt rửa sạch thái nhỏ.
Bước 3: Xếp cá vào nồi, cho thêm chút màu điều để tạo màu, rồi cho lên bếp nấu sôi.
Khi nồi cá sôi, thêm 1 bát ăn cơm nước nóng (dùng nước nóng cho cá không tanh), 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa nước hàng rồi để kho với lửa nhỏ để cá mềm.
Bước 4: Khi cá gần cạn, nêm thêm gia vị, cho hành hoa, rau răm, thì là thái nhỏ vào, để thêm 5 phút cho nước còn sền sệt thì tắt bếp.
Bước 5: Để cá nguội bớt rồi cho ra đĩa ăn với cơm nóng rất ngon.
Cách làm cá kho tiêu không khó, thỉnh thoảng chị em hãy làm cho cả nhà thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cá kho tiêu đưa cơm này!30