Mát trời nấu cá kho tương, ngon đến 'xương cũng chẳng còn'

Nấu gì hôm nay 28/10/2017 04:55

Cá kho tương thơm ngon, chắc thịt, đậm đà ăn với cơm trắng rất tuyệt.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Cá trắm cắt khúc: 500g- Nước tương đậu nành- Gừng củ, ớt- Gia vị

 Mát trời nấu cá kho tương, ngon đến 'xương cũng chẳng còn' - Ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM CÁ KHO TƯƠNG

Bước 1: Cá trắm rửa sạch bằng nước và chút rượu trắng. Ướp cá với gừng băm nhỏ hoặc thái sợi 2 thìa tương đậu nành, 1 thìa bột canh khoảng 15 phút. Với việc ướp thế này cá sẽ không còn mùi tanh.

 Bước 2: Thái gừng thành lát xếp xuống đáy nồi, cho cá vào nồi, thêm 2 thìa bột canh (cá kho cho gia vị đậm đà thì miếng cá mới chắc thịt và ngon).

 Mát trời nấu cá kho tương, ngon đến 'xương cũng chẳng còn' - Ảnh 2

Bước 3: Cho cá lên bếp đun lửa to để cá sôi. Khi nồi cá sôi, cho nước lọc xâm xấp mặt cá, thêm vào nồi 1 thìa nước hàng, 1 thìa ớt tươi thái lát, sau đó đun cho sôi lại rồi vặn bếp nhỏ lửa cho cá kho được mềm, gia vị ngấm đều miếng cá. 

Bước 4: Cá gần cạn nước, nêm nêm lại gia vị lần nữa, thêm chút rau răm, thì là thái nhỏ rắc lên trên rồi tắt bếp. 

Đến bữa cơm, gắp cá ra đĩa, ăn nóng và nguội đều ngon. Thời tiết giao mùa se lạnh, cá kho tương rất thích hợp để ăn với cơm nóng. 

Mát trời nấu cá kho tương, ngon đến 'xương cũng chẳng còn' - Ảnh 3

Cách làm cá kho tương không khó, thỉnh thoảng chị em hãy làm nhé! 

Chúc các bạn thành công với cách làm món cá kho tương đậm đà đưa cơm!

Làm cá kho chuối xanh ngon, đậm đà lạ miệng hễ ăn là ghiền

Làm cá kho chuối xanh ngon, đậm đà lạ miệng hễ ăn là ghiền - lưu lại ngay để chế biến cho cả gia đình thưởng thức.

TIN MỚI NHẤT