Cá kho tương thơm ngon, chắc thịt, đậm đà ăn với cơm trắng rất tuyệt.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Cá trắm cắt khúc: 500g- Nước tương đậu nành- Gừng củ, ớt- Gia vị
PHẦN 2: CÁCH LÀM CÁ KHO TƯƠNG
Bước 1: Cá trắm rửa sạch bằng nước và chút rượu trắng. Ướp cá với gừng băm nhỏ hoặc thái sợi 2 thìa tương đậu nành, 1 thìa bột canh khoảng 15 phút. Với việc ướp thế này cá sẽ không còn mùi tanh.
Bước 2: Thái gừng thành lát xếp xuống đáy nồi, cho cá vào nồi, thêm 2 thìa bột canh (cá kho cho gia vị đậm đà thì miếng cá mới chắc thịt và ngon).
Bước 3: Cho cá lên bếp đun lửa to để cá sôi. Khi nồi cá sôi, cho nước lọc xâm xấp mặt cá, thêm vào nồi 1 thìa nước hàng, 1 thìa ớt tươi thái lát, sau đó đun cho sôi lại rồi vặn bếp nhỏ lửa cho cá kho được mềm, gia vị ngấm đều miếng cá.
Bước 4: Cá gần cạn nước, nêm nêm lại gia vị lần nữa, thêm chút rau răm, thì là thái nhỏ rắc lên trên rồi tắt bếp.
Đến bữa cơm, gắp cá ra đĩa, ăn nóng và nguội đều ngon. Thời tiết giao mùa se lạnh, cá kho tương rất thích hợp để ăn với cơm nóng.
Cách làm cá kho tương không khó, thỉnh thoảng chị em hãy làm nhé!
Chúc các bạn thành công với cách làm món cá kho tương đậm đà đưa cơm!