Chắc chắn với hương vị mới lạ của món gà nướng bưởi xốt dấm, nồi cơm của bạn sẽ vơi đến hạt cuối cùng, mà công thức làm thì quá đơn giản.
Nguyên liệu làm gà nướng bưởi xốt dấm
Thịt ức gà: 350g
Bưởi năm roi: 1/2 trái
Xà lách lolo: 1 cây
Hành tây: 1/4 củ
Tỏi băm, ớt cắt sợi, nước nghệ tươi
Đường, muối, dầu ăn
Giấm gạo lên men
Hạt nêm
Trước tiên bạn lấy thịt gà cắt lát dày 1cm, ướp 1 muỗng canh nước nghệ, 1 ít tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, để thấm.
Bưởi bóc vỏ, tách thành tép nhỏ. Xà lách cắt nhỏ. Ớt, hành tây cắt sợi.
Xay nhuyễn hỗn hợp gồm: 1 muỗng canh giấm gạo lên men, 3 muỗng canh nước, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê tỏi băm, hành tây.
Đun nóng chảo với ít dầu ăn, sau đó áp chảo đến khi thịt gà chín vàng.
Giờ thì bạn có thể xếp gà và bưởi tách miếng ra dĩa, trang trí thêm xà lách và tép bưởi, khi ăn rưới xốt lên trên.