Từng miếng thịt gà om cốt dừa ngọt ngon với vị béo ngậy ăn cùng chút khoai môn bí đỏ lại càng thêm ngon.
- Món ngon mới toanh từ thịt gà đổi món cho cả nhà dịp cuối tuần
- Miếng thịt gà có vằn trắng: Nên ăn hay nên bỏ? Hãy nghe câu trả lời của chuyên gia
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món gà om cốt dừa:
1 nửa con gà
200g khoai môn
200g bí ngô
1 củ hành khô băm nhỏ
4 tép tỏi băm nhỏ
160ml nước cốt dừa
200ml nước dùng gà
Gia vị ướp gà: 30ml nước tương, 1g đường, 1 thìa canh bột năng
Cách làm:
Khoai môn, bí ngô gọt vỏ rồi thái khối vuông.
Thịt gà chặt miếng vừa ăn, cho thịt vào bát rồi thêm phần gia vị ướp gà trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút.
Cho ít dầu ăn vào nồi, thêm tỏi hành băm nhỏ vào xào thơm rồi đổ bí ngô, khoai môn vào xào trong 3 phút.
Tiếp đó đổ thịt gà đã ướp vào xào chung, đảo đều cho thịt gà săn bề mặt.
Đổ nước dùng gà vào đun sôi trong 5 phút cho khoai và bí ngô chín mềm.
Cuối cùng đổ nước cốt dừa vào, đun sôi trở lại rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Thịt gà là một trong những loại thực phẩm quen thuộc và được nhiều người yêu thích. Không biết có bao nhiêu cách chế biến món ăn từ thịt gà, nhưng hôm nay với một công thức mới lạ, chỉ cần thêm chút nước cốt dừa vào nồi gà om quen thuộc là bạn đã có ngay món gà om cốt dừa ngon miệng đưa cơm rồi!
Chúc bạn làm được món gà om thật ngon nhé!