Với cách chế biến này thịt gà vừa thơm, vừa ngọt mà không bị mất nước khiến cả nhà thích mê.
- Cả nhà tôi ai cũng mê món gà rim mặn ngọt kiểu Hàn, mỗi lần có món này là nồi cơm hết bay trong nháy mắt
- Mỗi lần làm món gà nấu cam, nồi cơm nhà tôi cứ hết sạch trong tích tắc
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 300g lườn gà (hoặc đùi gà đã lọc)
- 10g vừng rang
- 1 củ hành
- 1 củ tỏi
- 2 thìa nước tương
- 2 thìa dầu hào
- 15 lá dứa (lá nếp)
- Gia vị: Dầu ăn, bột canh, bột nêm, tiêu.
Cách làm lá dứa cuốn gà chiên
- Bước 1: Thịt gà làm sạch lọc lấy phần thịt rồi cắt miếng vừa ăn.
- Bước 2: Ướp thịt gà với 2 thìa dầu hào, 2 thìa nước tương, 10g vừng, 1 ít tiêu, ½ thìa bột nêm, hành, gừng băm nhỏ. Bọc màng bọc thực phẩm để ngăn mát khoảng 30 phút cho miếng thịt ngấm vị.
- Bước 3: Lá dứa rửa sạch để ráo, sau đó đặt miếng thịt gà vào giữa cuộn lại. Dùng tăm nhọn ghim để giữ miếng gà khỏi bung khi rán. Làm lần lượt đến hết nguyên liệu.
- Bước 4: Đặt chảo lên bếp thêm dầu ăn, đợi dầu nóng già thì cho gà cuộn lá dứa vào rán vàng, hơi xém cạnh. Rán chín từng miếng rồi gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Chúc bạn thực hiện thành công!