Xoài là loại quả ưa thích của nhiều trẻ em trong ngày hè. Nếu đã quá quen thuộc với xoài dầm, sinh tố xoài hãy thử làm kem xoài ngon dẻo mịn. 4 cách làm kem xoài ngon dưới đây sẽ giúp bạn có một món kem ngon cho gia đình nhâm nhi.
MỤC LỤC
1. Kem xoài dẻo mịn
2. Kem xoài cream cheese
3. Kem xoài bánh Oreo
4. Kem xoài sữa chua
1. Kem xoài dẻo mịn
Nguyên liệu làm kem xoài dẻo mịn:
- Xoài chín 2 quả
- Sữa đặc 1 lon
- Kem sữa tươi 1 chén
Cách làm kem xoài dẻo mịn:
Bước 1: Xoài chín rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ. Cho xoài và kem sữa tươi vào máy, xay nhuyễn, đánh bông cứng. Sau đó cho thêm sữa đặc. Độ ngọt điều chỉnh theo khẩu vị của mỗi người.
Bước 2: Làm lạnh khuôn trước khi đổ hỗn hợp vào khuôn. Cho kem vào tủ lạnh 5h, đến khi đông cứng thì có thể thưởng thức. Có thể thêm siro xoài ăn kèm và trang trí kem.
2. Kem xoài cream cheese
Nguyên liệu làm kem xoài cream cheese:
- 300 ml whipping cream để lạnh
- 2 quả xoài chín
- 40 g sữa đặc có đường để lạnh
- 80 g cream cheese để lạnh
Cách làm kem xoài cream cheese
Bước 1: Xoài rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ cho vào máy xay nhuyễn mịn. Sau đó đổ xoài vào chảo, sên trên lửa vừa, đến khi cô đặc lại. Thêm sữa đặc tùy vào khẩu vị của từng người.
Bước 2: Cho whipping cream vào tủ lạnh, đến khi kem đóng thành khối mềm. Cho kem ra tô, dùng máy đánh trứng đánh bông cứng kem. Thêm sữa đặc, trộn nhẹ tay. Không nên đánh kem quá lâu, kem dễ bị tách nước.
Bước 3: Trộn xoài cùng kem whipping cream đã đánh bông. Sau đó đổ ra khay, bảo quản trong tủ lạnh khoảng 5h thì có thể thưởng thức.
3. Kem xoài bánh Oreo
Nguyên liệu làm kem xoài bánh Oreo:
- 100ml kem tươi whipping cream
- 5 cái bánh Oreo
- 20g đường xay
- 50g sữa đặc
- 1 trái xoài cát chín vàng
- 1/5 tsp vanilla nếu thích
Cách làm kem xoài bánh Oreo:
Bước 1: Bánh Oreo bỏ phần nhân kem để riêng. Đập dập phần vỏ bánh, không nên đập nát vì bánh sẽ bị quyện vào kem ăn không còn mùi thơm.
Bước 2: Xoài rửa sạch, bỏ vỏ, cắt nhỏ từng miếng. Thêm sữa đặc,vanilla vào xay nhuyễn.
Bước 3: Whipping cream trước khi đánh nên cho vào tủ lạnh. Đợi đến khi kem đông cứng thành một khối mềm thì dùng máy đánh trứng đánh bông cứng kem. Nếu không có thời gian bỏ kem vào tủ lạnh, bạn có thể ướp lạnh âu kem bằng đá nhỏ, vừa ướp lạnh vừa đánh. Thêm đường xay vào kem, độ ngọt tùy theo khẩu vị từng người.
Bước 4: Trộn bánh Oreo, xoài đã xay nhuyễn với kem whipping cream. Đổ ra khuôn đã làm lạnh sẵn, bảo quản trong tủ lạnh khoảng 5h là có thể thưởng thức.
4. Kem xoài sữa chua
Nguyên liệu làm kem xoài sữa chua:
- 2 quả xoài cát chín kỹ (không bị dập)
- 3 hộp sữa chua
- 40 ml sữa đặc
- Hũ đựng sữa chua
- 150gr kem sữa tươi
Các bước làm kem xoài sữa chua:
Bước 1: Cho xoài cắt hạt lựu trộn cùng sữa đặc, đường cát, vanilla, sữa tươi và sữa chua vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Bước 2: Đánh bông kem sữa tươi (đánh nhẹ tay đến khi kem hơi cứng có gợn nhẹ là được).
Bước 3: Trộn hỗn hợp xoài đã xay nhuyễn với kem tươi thật đều và nhẹ nhàng, sẽ có kem xoài dạng lỏng vàng sóng sánh.
Bước 4: Đổ hỗn hợp kem đã xay vào hộp nhựa hoặc khuôn làm kem. Bảo quản trong tủ lạnh khoảng 5h là có thể thưởng thức được.
Kem xoài tươi mát, ngọt lịm là món ăn được nhiều gia đình lựa chọn. Nguyên liệu dễ tìm kiếm, cách làm kem xoài cũng rất đơn giản, nhanh gọn. Các bà nội trợ còn chờ gì nữa mà không bắt tay ngay vào bếp cùng với 4 cách làm kem xoài trên.