Bên trên tô mì ramen nóng hổi và 2 miếng kem ốc quế mát lạnh, ngọt lịm như tan trong miệng.
- Chồng tôi chúa ghét mì tôm, nhưng khi tôi dùng tuyệt chiêu này để nấu thì anh ăn liền lúc cả 2 tô
- Cuối tuần đổi món cho bữa sáng với món mì trộn ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon
Có lẽ nhiều người sẽ thắc mắc đây là món ăn như thế nào và có mùi vị ra làm sao. Nhưng cũng chính sự mới mẻ, kỳ lạ của nó đã thu hút rất nhiều người tìm đến thưởng thức.
Hầu hết những người lần đầu thưởng thức đều tỏ ra rất lo ngại về vấn đề sức khỏe sau khi ăn xong tô ramen này. Nếu là người đang có vấn đề về dạ dày hoặc ruột, khuyến cáo không nên tò mò thưởng thức.
Ở Nhật có rất nhiều loại ramen khác nhau như miso ramen, ramen thịt heo chiên xù, cà ri ramen…nhưng mọi người chỉ có thể tìm thấy kem ramen ở một cửa hàng duy nhất ở ga Kita Senju, Tokyo.
Quán ramen này cũng như bao nơi khác, hầu hết các loại ramen thông thường đều được bày bán, nhưng thực khách khi đến đây chỉ chú ý đến một loại có tên là “Icecream Ramen”. Cái tên đã nói lên tất cả nhưng mọi người đều muốn được nghe giải thích tường tận về loại ramen này, thế nhưng nhân viên chỉ có thể nói đây là món ramen có kem ly hình ốc quế bên trên.
Nước dùng của loại ramen này có vị ngọt đậm đà vừa phải, sợi mỳ dai, mềm nhưng không bị nát, bên dưới có thêm giá đỗ, măng muối, thịt heo muối, rong biển, trứng luộc và ấn tượng nhất là ly kem tươi mát lịm được tách làm đôi bên trên.
Một số vị khách còn cảm thấy lo ngại nên ăn từng phần, ramen trước, kem sau, nhưng một số người vì tò mò nên trộn lẫn 2 thứ vào nhau, tạo thành một hỗn hợp kỳ lạ, mùi vị được cho là rất lộn xộn.
Giá cho 1 tô ramen kiểu này là 850 yên (khoảng 170.000đ).