Món kem 2 màu với nguyên liệu từ thanh long và đậu xanh vô cùng độc đáo và ngon miệng.
- Khỏi tốn “núi tiền” khi bạn tự làm món bánh Trung Thu kem trứng muối đang siêu hot này một cách rất dễ dàng
- Ngày oi nóng làm kem sầu riêng thơm mát giải nhiệt
Nguyên liệu
50g thanh long đỏ
50g nhân đậu xanh
100ml sữa tươi
10ml nước cốt chanh
150ml kem tươi
Đường (tùy khẩu vị)
Cách làm
Bước 1
Cho đậu xanh và sữa vào tô, khuấy đều. Nếu thêm đường thì có thể cho ngay bước này.
Bước 2
Thanh long nghiền mịn hoặc cho vào máy xay sinh tổ, xay nhuyễn.
Bước 3
Cho kem tươi vào phần nguyên liệu đậu xanh, khuấy đều cho hỗn hợp đồng nhất.
Bước 4
Cho thanh long vào đáy khuôn kem, lượng thanh long bằng 1/3 lượng khuôn. Đặt vào ngăn đá cho tới khi thanh long đông cứng lại.
Bước 5
Sau đó cho phần kem đậu xanh vào, đem để ngăn đá tiếp ít nhất 3 giờ trước khi thưởng thức.
Món kem thanh long đậu xanh làm cực nhanh mà ăn thì ngon "thôi rồi". Không cần dùng máy bạn vẫn có thể làm được món kem ngon hấp dẫn để đãi cả nhà đấy.