- Tôm rửa sạch, bổ dọc sống lưng sâu vào 2/3 thịt, sau đó xát muối vào bên trong thịt tôm ướp 20-30 phút trong tủ lạnh.
- Tỏi bóc vỏ băm/ xay nhuyễn, sau đó đem đi chiên vàng giòn.
- Hành củ, gừng băm nhuyễn, hành lá, ớt thái nhỏ
- Tôm rán chín đều 2 mặt, cho ra đĩa
- Cho 1 chút dầu ăn vào chảo - hành tím - gừng băm vào xào đến khi chuyển qua màu vàng hơi đậm chút. Đổ tôm rán vào chảo, thêm 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, rắc ớt bột vào. Cho hết tỏi phi vào đảo tầm 1 phút tắt bếp sau đó bày ra đĩa
- Bày tôm lên đĩa, rắc ớt tươi và hành lá sau cùng để trang trí cho đẹp mắt.