Sườn non chiên giòn, xóc mắm thấm vị, ăn với cơm trắng siêu hợp

Meymey (t/h) 13:05 01/05/2022

Sườn chiên mắm tỏi

Nguyên liệu:

  • 500gr sườn non 
  • Bột năng/ bột chiên giòn
  • Mè trắng
  • Gia vị
Cách làm:
- Sườn rửa sạch với muối, để ráo.
- Ướp sườn với ít hạt nêm/ bột ngọt, dầu hào nếu thích. 
- Ướp thấm vị sườn khoảng 10 phút, sau đó áo một lớp bột năng mỏng
- Chuẩn bị chảo dầu, dầu nóng cho sườn vào chiên với lửa vừa, khi thấy sườn vàng đều thì vớt ra để ráo dầu
- Chuẩn bị chén xốt mắm:
  • 1 muỗng canh đường
  • 1/2 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1/2 muỗng canh tương ớt
  • Bột ngọt/ hạt nêm, ớt băm
  • 1-2 muỗng canh nước lọc
- Cho ít dầu vào chảo, cho tỏi băm vào phi thơm, cho chén xốt mắm vào nấu ít phút, nêm lại cho vừa ăn. - Cho ít mè trắng và sườn vào trộn đều nấu thêm ít phút cho sườn thấm gia vị là được.
 

 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Ngô Tuyết Phượng
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe