Bún xào ăn sáng, thịt bò ướp đậm đà, nước xốt ăn bắt vị

Meymey (t/h) 07:00 05/07/2022

Bún bò xào Phan Thiết

Nguyên liệu:

  • 400-500gr thịt heo/ bò 
  • 4-5 cây sả 
  • 1 củ tỏi 
  • Ớt bột/ ớt trái
  • 1-2 củ hành tây 
  • Gia vị: Tương ớt, bột nêm, đường, nước mắm, giấm
  • Cà rốt + củ cải 
  • Rau sống, giá, dưa leo tuỳ thích
 
Cách làm:
- Bằm nhuyễn tỏi, sả, ớt 
- Xắt mỏng hành tây, thái sợi dưa leo, cà rốt, củ cải
- Ướp thịt với sả, tỏi, 1/2 hoặc 1/3 lượng ớt, 2-3 muỗng canh bột nêm, 2-4 muỗng canh dầu hào, 3-5 muỗng cafe đường, để ngăn mát qua đêm.
- Cà rốt và củ cải cho vào chén, thêm giấm, đường để làm đồ chua ăn kèm
- Pha nước xốt:
  • 2 muỗng nước mắm
  • 1 muỗng giấm
  • 4 muỗng nước lọc
  • 1 muỗng đường 
- Phi thơm tỏi và đảo thêm ớt cho lên màu đẹp. Cho hành tây, thịt đã ướp vào xào. Cho nước xốt vào, thêm tương ớt, nước mắm/ đường cho vừa miệng
- Thêm giá vào sau cùng, đảo đều
 
 
- Khi dùng, cho bún, thịt kèm hành tây và giá vào. Rưới 1-2 vá nước xốt vào, thêm đồ chua, ngò rí, đậu phộng/ sa tế vào cùng rồi trộn đều lên và thưởng thức
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Hoang Khanh Vy
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe