- Ướp thịt với sả, tỏi, 1/2 hoặc 1/3 lượng ớt, 2-3 muỗng canh bột nêm, 2-4 muỗng canh dầu hào, 3-5 muỗng cafe đường, để ngăn mát qua đêm.
- Cà rốt và củ cải cho vào chén, thêm giấm, đường để làm đồ chua ăn kèm
- Pha nước xốt:
2 muỗng nước mắm
1 muỗng giấm
4 muỗng nước lọc
1 muỗng đường
- Phi thơm tỏi và đảo thêm ớt cho lên màu đẹp. Cho hành tây, thịt đã ướp vào xào. Cho nước xốt vào, thêm tương ớt, nước mắm/ đường cho vừa miệng
- Thêm giá vào sau cùng, đảo đều
- Khi dùng, cho bún, thịt kèm hành tây và giá vào. Rưới 1-2 vá nước xốt vào, thêm đồ chua, ngò rí, đậu phộng/ sa tế vào cùng rồi trộn đều lên và thưởng thức