Cách làm:- Thịt bò thái nhỏ, ướp với 10gr gừng, 10gr tỏi, 5-10gr muối, để khoảng 15 phút cho thịt ngấm
- Xà lách rửa sạch, cắt bỏ sống lá, lá to có thể cắt làm đôi.
- Rau mùi rửa sạch để ráo.
- Dưa leo, cà rốt thái mỏng, ướp với 5gr muối, 10ml giấm, 15gr đường.
- Cho chảo lên bếp, đổ dầu vào, đợi đến khi dầu sôi thì cho 20gr tỏi vào phi vàng.
- Cho thịt bò vào xào, chín tới thì nêm nước mắm vừa ăn, thêm gừng tỏi bằm, rắc tiêu vào và xúc thịt ra bát.
- Cuốn phở: Trải lá phở cuốn ra đĩa to, phẳng, để 1 lá xà lách và 1 vài cọng rau mùi lên vị trí đầu bánh phở, xúc 1 thìa thịt bò xào lên trên và cuốn lại rồi đặt sang đĩa khác.
- Tiếp tục làm như vậy cho đến hết nguyên liệu.
- Chấm với nước mắm chua ngọt: 70–100 ml nước lọc, 35–45 ml nước mắm, 15–20 ml giấm, 20-25gr đường, trộn đều và cho dưa chuột, cà rốt vào; cuối cùng cho ớt bằm và tỏi bằm vào, nêm nếm vừa ăn.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Lê Thị Hải Yến