- Cho hỗn hợp 2 chén bột năng + 1 chén bột mì + 1 chén nước + 1 chén nước cốt dừa + 4 muỗng đường + 1/2 muỗng muối. Sau đó pha hỗn hợp cho tan hết bột và gia vị.
- 10 quả chuối thái lát mỏng cho vào hỗn hợp bột;
- Bóp cho chuối nát chung với bột
Hấp chuối:
- Tha dầu xung quanh khay hấp bánh;
- Cho hỗn hợp bột vào khay;
- Hấp cách thuỷ với lửa nhỏ trong vòng 30 phút.
Làm nước cốt:
- Cho nước cốt dừa + 1 hộp sữa tươi có đường vào nồi đun sôi;
- Nêm 2 muỗng đường + 1 muỗng muối. Tuỳ theo khẩu vị có thể nêm cho vừa miệng.
- Pha 1/2 muỗng cafe bột năng vào nữa chén nước;
- Hạ lửa nhỏ cho hỗn hợp bột năng vừa pha vào nước cốt dừa để cho nước cốt sánh lại.