Bánh bao hấp thơm mùi sữa tươi - Làm một cái ấm bụng và đi làm thôi!

Món ngon mỗi ngày 19/05/2022 08:32

Bánh bao thịt heo trứng cút tự làm, nhân đầy ụ chất lượng siêu ngon sẽ khiến bạn mê mệt.

BÁNH BAO NHÀ LÀM - Thành công từ lần làm đầu tiên

Bánh bao hấp thơm mùi sữa tươi - Làm một cái ấm bụng và đi làm thôi! - Ảnh 1

Nguyên liệu:

  • 210gr bột mì đa dụng
  • 4gr men nở
  • 3gr baking powder
  • 50gr đường
  • 10ml dầu ăn
  • 120ml sữa tươi không đường
  • 1gr muối
  • 10 cái giấy lót bánh
Nhân thịt heo:
  • 250gr thịt nạc vai heo/hoặc ba chỉ xay
  • Mộc nhĩ
  • 50gr miến dong
  • 1 củ hành tím
  • Tiêu xay
  • 1 muỗng cafe bột ngọt
  • 5 quả trứng cút
Cách làm:
  • Nhân thịt heo:
- Luộc trứng và bóc vỏ
- Mộc nhĩ, miến ngâm nở, rửa sạch để ráo nước băm cắt nhỏ.
- Thịt xay ướp với chút tiêu, bột ngọt
- Thái nhỏ mộc nhĩ, miến, hành rồi trộn chung với thịt cho hòa quyện
 
Bánh bao hấp thơm mùi sữa tươi - Làm một cái ấm bụng và đi làm thôi! - Ảnh 2
  • Vỏ bánh bao:
- Cho tất cả nguyên liệu vào và nhồi
- Thời gian nhồi bột từ 15-20 phút cho tới khi bột mịn, không dính tay.
- Xoa dầu ăn lên thố và cho khối bột vào, bọc màng thực phẩm, đem ủ lần 1 nhiệt độ phòng 60 phút, cho tới khi bột nở lên gấp đôi.
- Sau khi bột đã nở lấy bột ra tạo khối rồi cắt bột thành từng khối 80gr. 
- Cán tạo hình bao nhân rồi ủ nở gấp đôi
 
Bánh bao hấp thơm mùi sữa tươi - Làm một cái ấm bụng và đi làm thôi! - Ảnh 3
 
- Hấp cách thuỷ lửa lớn 15 phút.
- Được 5 phút nhớ mở nắp vung rồi đậy vào hấp cho hết thời gian.
 
Bánh bao hấp thơm mùi sữa tươi - Làm một cái ấm bụng và đi làm thôi! - Ảnh 4
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Hòa Bùi

Bánh đúc yến mạch lạ miệng - Ăn vui miệng, mát mát siêu hợp với tiết trời nóng bức!

Làm bánh đúc yến mạch, vừa lạ vừa quen, cách làm siêu dễ và tiện lợi

TIN MỚI NHẤT