Làm một nồi cháo lòng heo siêu chất lượng, nồi cháo sôi, chấm quẩy ăn siêu cuốn

Meymey (t/h) 20:08 01/05/2022

LẨU CHÁO LÒNG

Nguyên liệu:

  • Chuẩn bị các loại: dồi, tràng, dạ dày, lòng non, cuống họng, thịt dải, gan...
  • Tiết, nước luộc tiết
  • Rau ăn kèm: hành lá, mùi tàu, giá, tía tô, ngổ 
  • Quẩy giòn, bún 
  • 1 nồi cháo trắng
  • Hành tím, tỏi, ớt, hạt tiêu
Cách làm:
- Chuẩn bị một nồi đế dày chút, để quá trình ăn/nhúng cháo không bị lắng đáy nồi và có mùi khê
- Cho cháo vào kèm nước luộc lòng và ít tiết luộc. Nêm gia vị vừa ăn.
- Phần nước luộc và tiết còn lại nấu nóng rồi thêm chút hành lá, mùi tàu nếu thích
- Quẩy bẻ nhỏ vừa ăn
- Sơ chế rau, giá, rửa sạch và để ráo nước
- Thái lòng và bày ra mẹt/đĩa
 
  • Pha nước chấm: 
- Thái mỏng hành tím, tỏi ớt, thêm nước mắm vào
- Cắt thêm 1 ít hành lá, tía tô để rắc lên ăn kèm
- Cuối cùng bật bếp, nhúng lòng, múc cháo, thêm hạt tiêu, thêm tỏi hành, quẩy nếu thích
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Châu Ngọc
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe