Sườn non rim mặn ngọt, ăn với cơm hết ý luôn

Meymey (t/h) 10:57 09/05/2022

SƯỜN RIM MẶN NGỌT CHO BỮA CƠM NHÀ

Nguyên liệu:

  • 300-500gr sườn
  • Gia vị ướp: hành, tỏi, tiêu, nước mắm, muối, đường nâu
  • Đường trắng, nước mắm, tương ớt
  • Mỡ lợn
 
Cách làm:
- Sườn rửa sạch với nước lạnh, chần qua nước sôi cho sườn bớt hôi và sạch hơn, rửa lại để ráo nước.
- Cho 2 muỗng mỡ lợn vào chảo, rán sườn qua rồi gắp ra đĩa 
- Cho tỏi băm, hành băm vào phần mỡ rán sườn đảo đều cho thơm.
- Ướp sườn với phần hành tỏi phi thơm, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng tiêu, 1 muỗng đường nâu. Ướp trong 30-40 phút
- Dùng chảo sâu/ nồi nhỏ, thêm vào 1 muỗng đường cùng 1 muỗng nước lọc vào thắng màu, khi đường chuyển màu cánh gián thì cho sườn vào đảo đều.
 
 
- Thêm nước xâm xấp mặt sườn, nêm lại 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng đường, 2 muỗng tương ớt.
 
 
- Đun ở lửa vừa khoảng 30 phút để sườn mềm và nước xốt sánh lại là hoàn thành 
- Dọn ra đĩa và thưởng thức cùng cơm trắng
 
Chúc mọi người làm thành công! 
Nguồn: Fb Thu Uyên
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe