Cùng Làm Bánh Khoai Tây Nhân Phô Mai Chảy Giòn Ngon Chỉ Với 15 Phút
Nguyên liệu:
500gr khoai tây
50gr phô mai parmessan
Phô mai mozzarella
40gr bột mì
1 quả trứng gà
20ml sữa tươi
Bột chiên xù
Gia vị: muối, tiêu
Nước chấm: tương ớt, tương cà, mayonnaise,....
Cách làm:
- Luộc 500gr khoai tây đã gọt vỏ rửa sạch đến chín mềm, dùng muỗng/nĩa nghiền mịn khoai.
- Thêm chút muối, tiêu bắc và 50gr phô mai parmesan nạo vào và trộn đều thành hỗn hợp khoai mịn
- Lấy một lượng khoai mịn cho 1 viên nhân phô mai mozzarella vào giữa và gói kín lại rồi vê thành hình viên tròn
- Nhúng viên khoai vào hỗn hợp bột pha (bao gồm 40gr bột mì, 1 trứng gà, 20ml sữa tươi trộn đều), sau đó lăn qua bột chiên xù phủ khắp mặt bánh rồi đem chiên ngập dầu ở 180 độ C.
- Bánh chín chuyển màu nâu vàng giòn, vớt ra để ráo dầu rồi thưởng thức, chấm kèm với tương cà chua, xốt mayonnaise, chilli mayon, tương ớt...