Heo quay nguyên tảng tự làm tại nhà, da giòn rụm, thịt ướp vừa vị

Meymey (t/h) 10:43 25/05/2022

THỊT QUAY GIÒN BÌ

Nguyên liệu:

  • Thịt ba chỉ 
  • Gừng + hành tím
  • Muối hột
Cách làm:
- Luộc thịt cùng gừng hành cho thơm trong 4 phút, úp phần bì xuống dưới.
- Vớt thịt ra ngửa bì lên trên: dùng dao rạch mặt bì, không rạch sâu
- Lau khô bì, dùng máy sấy sấy khô phần da khoảng 1-2 tiếng/ đem phơi nắng
  • Nướng:
- Phủ muối lên mặt bì
 
 
 
- Làm nóng lò nướng và nướng thịt khoảng 220 độ c trong 20 phút
- Sau đó gạt muối set tiếp 200 độ trong 20 phút nữa là được
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
Nguồn: Fb Hòa Bùi
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe