Nguyên liệu:
- Mực tươi
- Bún tươi
- Cà chua
- Thơm
- Hành củ
- Gừng
- Ớt trái
- Ngò rí, hành lá
- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, tiêu...
- Rau ăn kèm tùy ý
Cách làm:- Mực rửa sạch, có thể lột vỏ/ không, ướp với chút muối.
- Cà chua và thơm rửa sạch, cà chua cắt múi cau, thơm cắt miếng nhỏ.
- Phi thơm hành củ và chút dầu ăn với một ít ớt bột.
- Cho nước lọc vào, khi nước sôi cho cà chua và thơm vào đun sôi.
- Khi nước sôi bùng lên thì cho mực vào, cho thêm 2 muỗng nước mắm ngon và 1 chút gừng tươi.
- Cho thêm hành lá và nêm nếm vừa ăn.
- Pha thêm bát mắm gừng chấm kèm nếu thích
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Đoàn Lan Phương