- Cá cắt khúc rửa sạch bằng muối và rượu trắng để khử tanh.
- Ướp cá với 1 muỗng canh nước mắm, 2 củ hành cắt lát, tiêu, hạt nêm, xóc đều, để nguyên 10 phút.
- Rau rửa sạch, ngâm nước muối.
- Chả cá cắt thanh xéo/ dài
- Cà chua, hành tây rửa sạch thái múi cau
- Thơm cắt lát mỏng
- Bắp cải thái miếng vuông rửa sạch.
- Dùng nồi lớn cho dầu vào cho nóng phi thơm hành tím, cho 1 muỗng cafe ớt bột vào phi thơm lấy màu cho đẹp.
- Cho cà chua vào xào cho ra nước, cho tiếp bắp cải vào ninh lấy nước ngọt.
- Nêm thêm hạt nêm, 1 bát nước mắm ruốc pha loãng. Đun sôi nồi nước.
- Dùng tay vắt thơm để lấy nước cho vào nồi nước dùng.
- LƯU Ý: Phải vắt thơm mới chua ngọt thanh than, trong nước.
- Cho cá vào nhẹ tay kẻo vỡ, nêm thêm 2 muỗng canh nước mắm ngon. Nếm lại cho vừa khẩu vị
- Cho tiếp chả cá, tôm viên vào.
- Cho hành tây cắt múi cau vào để nước được trong vắt.
- Cá chín đều, chả cá ngấm vị thì tắt bếp.