Làm bánh mì ngọt tại nhà, thơm nức mũi và mềm ẩm, siêu ngon

Meymey (t/h) 10:32 22/05/2022

BÁNH MÌ CUA BÍ ĐỎ

Nguyên liệu:

  • 100gr bí đỏ, đậu đen
  • 380gr bột mì đa dụng
  • 40gr bơ lạt
  • 250ml sữa tươi không đường
  • 45gr đường
  • 7gr men nở
Cách làm:
- Bí đỏ gọt vỏ, thái mỏng, hấp chín rồi đem xay nhuyễn
- Trộn bột và men cho đều, cho hỗn hợp sữa + đường + bơ, bí đỏ vào trộn đều hòa quyện. Cho bột nghỉ 15 phút, lại mở ra nhồi từ ngoài vào trong 15 lần, lại đậy cho bột nghỉ 15 phút, lặp lại 3 lần như vậy là bột nở gấp đôi
- Bỏ bột ra ấn nhẹ cho ra bớt bọt khí, chia đều từng cục bột: thân là 65gr, chân là 30gr
- Để tạo hình chú cua thì chia bột làm 4 viên bột nhỏ và 1 viên bột to. Cán dài 4 viên bột nhỏ tạo thành chân cua. Phần bột to, cán dẹt rồi đặt lên phần chân của chú cua sau đó gập lại tạo thành mình cua. Thêm 2 hạt đậu đen làm mắt 
 
 
- Tạo hình xong cho cua nghỉ 15 phút, sau đó phết lòng đỏ trứng gà lên bề mặt bánh.
- Nướng bánh với 155 độ trong 15 phút bằng nồi chiên không dầu
- Bánh chín thì lấy ra, phết thêm 1 lớp bơ lên mặt bánh và thưởng thức
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
Nguồn: Fb Hồ Linh
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe