Bánh hẹ hấp thơm mùi bột, giòn nhẹ và siêu nhiều toping

Meymey (t/h) 16:50 02/05/2022

Bánh hẹ hấp kiểu Trung Hoa

Nguyên liệu:

  • 200gr bột năng 
  • 200gr bột mì 
  • 200gr bột nếp 
  • 5gr muối 
  • Hẹ 
  • 1 củ cà rốt 
Cách làm:
  • Phần vỏ bánh:
- Trộn đều 3 loại bột kèm muối cho vào bát to/ nồi to nhào bột cho dễ
- Đổ từ từ 400ml nước nóng vào và nhồi mịn
- Sau đó cho 1 muỗng dầu ăn vào nhào cùng. Nhào thật nhuyễn sau đó ủ 1 tiếng
  • Phần nhân:
- Hẹ thái nhỏ, cà rốt thái hạt lựu
- Xào hẹ và cà rốt lên với lửa to, đảo đều cho vừa chín tới thì tắt bếp
- Sau đó lăn bột rồi cắt khúc nặn bánh
- Cho vào xửng hấp 15-20 phút
- Để nguội rồi cho vào chảo áp vàng 2 mặt
- Nước chấm ăn kèm: nước tương ớt mè
 

 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Quỳnh Nga
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe