Những ngày qua, giá thực phẩm tại các chợ truyền thống bất ngờ tăng vọt khiến người dân vô cùng bức xúc. Có người mua mỗi quả bí xanh đến 100.000 đồng.
Do ảnh hưởng của mưa lũ, các loại rau xanh tiếp tục tăng giá và khan hiếm.
Với sự kết hợp của các nguyên liệu, nước canh sẽ ngọt ngon, rau mềm và sảng khoái. Món ăn này dùng cùng cơm nóng vô cùng hợp vị.
2 món rau hấp này dễ thực hiện mà lại tốt cho sức khỏe.
Dưới đây đều là những loại rau củ chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe, nhất là đối với trẻ nhỏ. Mẹ thường xuyên bổ sung cho con để giúp con có sức khỏe tuyệt vời nhé.
Đây là các loại rau dễ trồng trong chậu hoặc thùng xốp ở ban công, vừa tiết kiệm diện tích lại có rau để ăn quanh năm.
Có thể sống trong môi trường nhiệt độ thấp đến âm 20 độ C trong 1 năm, loại vi khuẩn nguy hiểm này vẫn luôn ẩn náu trong tủ lạnh của bạn.
Các món ăn này đơn giản, dễ làm và có thể tận dụng tối đa giá trị dinh dưỡng của loại "rau" này. Cùng bắt tay vào khám phá nhé!
Dưới đây chung tôi chỉ thêm cho bạn 3 cách nấu món ngon từ rau khoai lang. Cùng tham khảo công thức để nấu cho gia đình bạn thưởng thức và tăng cường sức khỏe nhé!
Ngoài đem xào, ngọn su su có thể chế biến theo cách này, ăn ngon và sảng khoái hơn nhiều. Món ăn này làm rất nhanh gọn mà vị ngon tươi mát, giòn và mềm ngậy.
Không chỉ mang đến nguồn dinh dưỡng dồi dào, loại rau này còn góp mặt trong top những loại rau hỗ trợ giảm cân.
Rau xanh là thực phẩm quan trọng trong bữa ăn hàng ngày, tuy nhiên việc sơ chế cũng khiến nhiều người đau đầu vì không biết đâu mới là cách làm đúng nhất.
Loại rau này cũng là nguồn cung cấp đạm thực vật, vitamin C và các chất xơ khác cần thiết cho cơ thể.
Rau là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất và chất xơ dồi dào cho cơ thể, trong đó có những loại được ví như rau “trường thọ” vì giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thọ hơn.
Mỗi loại rau củ thường có thời điểm trồng và sinh trưởng phù hợp để cho năng suất cao. Dưới đây là một số rau củ dễ trồng và cho năng suất cao nhất vào tháng 8.
Thức uống này vừa giúp giải khát vừa hỗ trợ cải thiện tiêu hóa, tiêu độc cho cơ thể.
Đây là cách tuyệt vời để món rau luộc chín đều, có màu xanh tươi và giòn ngon hoàn hảo.
Chỉ cần nắm vững 3 mẹo này là bạn có thể dễ dàng xào được món rau muống có màu xanh tươi ngon, đẹp mắt.
Người tiêu dùng nên cẩn trọng khi mua những loại rau này và nên mua từ những nguồn tin cậy để tránh nguy cơ tiêu thụ rau phun nhiều hóa chất.
Nếu muốn bảo vệ sức khỏe gia đình thì bạn tuyệt đối không nên bỏ qua những loại rau củ này khi đi chợ. Chúng không những mang đến nguồn dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mà lại ít bị ‘tẩm thuốc’.