Rau muống luộc dễ bị thâm đen hãy cho thêm 1 thứ này, bảo đảm tươi xanh, giòn không bị nhão lại giữ nguyên chất dinh dưỡng

Mẹo vặt trong bếp 28/07/2024 05:00

Đây là cách tuyệt vời để món rau luộc chín đều, có màu xanh tươi và giòn ngon hoàn hảo.

Nguyên liệu chuẩn bị 

Rau muống tươi

Nước

Muối (tuỳ chọn)

Đá lạnh (hoặc nước lạnh có đá)

Rau muống luộc dễ bị thâm đen hãy cho thêm 1 thứ này, bảo đảm tươi xanh, giòn không bị nhão lại giữ nguyên chất dinh dưỡng - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế rau muống

Nên chọn mua những bó rau muống còn non. Loại bỏ lá già, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Bạn có thể ngâm rau trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch dưới vòi nước để làm sạch hoàn toàn trước khi chế biến. Lưu ý, để rau ráo nước trước khi luộc.

Rau muống luộc dễ bị thâm đen hãy cho thêm 1 thứ này, bảo đảm tươi xanh, giòn không bị nhão lại giữ nguyên chất dinh dưỡng - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Bước 2: Đun sôi 1 lít nước. Để rau muống có màu xanh đẹp mắt, tươi ngon khi luộc, bạn cho thêm một ít muối ăn vào nồi nước. Sau đó, khi nước sôi thì cho rau vào luộc. Đảm bảo không nhồi nhét rau quá nhiều để rau có thể chín đều. Bạn có thể cho rau vào từng đợt nếu lượng rau nhiều. 

Rau muống luộc dễ bị thâm đen hãy cho thêm 1 thứ này, bảo đảm tươi xanh, giòn không bị nhão lại giữ nguyên chất dinh dưỡng - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Bước 3: Luộc trong 1 – 3 phút, bạn mở vung ra, dùng đũa hoặc dùng muôi lưới để vớt rau ra ngay và cho vào tô lớn hoặc chậu nước lạnh có đá. Việc này giúp ngừng quá trình nấu và giữ cho rau muống được xanh và giòn. Ngâm thêm khoảng 1-2 phút rồi vở ra để rác nước.   

Rau muống luộc dễ bị thâm đen hãy cho thêm 1 thứ này, bảo đảm tươi xanh, giòn không bị nhão lại giữ nguyên chất dinh dưỡng - Ảnh 4
Ảnh minh họa: Internet

Bước 4: Thành phẩm rau muốn luộc chín đều, có màu xanh tươi và giòn ngon hoàn hảo.  

Rau muống luộc dễ bị thâm đen hãy cho thêm 1 thứ này, bảo đảm tươi xanh, giòn không bị nhão lại giữ nguyên chất dinh dưỡng - Ảnh 5
Ảnh minh họa: Internet

Lưu ý khi luộc rau muống

Luộc rau muống trong nồi nhiều nước, đảm bảo nước ngập mặt rau.

Đợi nước thật sôi mới cho rau muống vào luộc để tránh làm rau muống bị thâm đen.

Cho vào nồi nước luộc một muỗng dầu ăn trước khi vớt rau muống ra. Cách làm này sẽ giúp rau muống tươi, xanh và có độ bóng đẹp mắt.

Luộc thịt vịt đừng chỉ bỏ gừng và nước lạnh: Nhớ thêm 1 thìa này, nước trong veo lại "thổi bay" mùi hôi, thịt thơm mềm chuẩn vị như nhà hàng

Dưới đây là mẹo nhỏ giúp đánh bay mùi hôi của thịt vịt một cách đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả.

TIN MỚI NHẤT