Xôi là một món ăn dân dã và quen thuộc đối với nhiều người vì không chỉ dễ ăn mà còn mang đậm hương vị dân tộc quê hương. Nhưng không phải ai cũng thích hợp với món ăn này vì hại nhiều hơn lợi.
Rau cải bó xôi hay còn gọi là rau chân vịt có giá trị dinh dưỡng cao. Một trong những tác dụng của rau này góp phần ngăn ngừa nguy cơ tiểu đường.
Xôi nếp cẩm sữa chua là món ăn khá bình dân với người Việt. Tuy là món bình dân, nhưng lại được lòng rất nhiều người bởi hương vị độc đáo cùng màu sắc bắt mắt.
Những món ăn chế biến từ chim bồ câu có tác dụng bồi bổ cơ thể, ngoài hầm hạt sen, quay, nướng, cháo… xôi chim cũng là món ngon được ưa chuộng.
Để vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
Đây là một trong những loại thực phẩm có thể giúp chị em chống lại các nếp nhăn, cháy nắng và ung thư da.
Loại quả này có khả năng chống lão hóa, làm đẹp da, hỗ trợ giảm cân cũng như ngăn ngừa nhiều bệnh nguy hiểm như tiểu đường, ung thư.
Xôi là món ăn không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán. Thay vì nấu các món xôi truyền thống quen thuộc thì 2 món xôi ngon miệng đẹp mắt dưới đây là một gợi ý hay cho bạn.
Vào những ngày giáp Tết, nhiều gia đình thường đi chợ hoa chọn vài chậu hoa, cây cảnh mang về nhà trưng để giúp không gian nhà ở thêm rực rỡ, tăng sinh khí để đón chào năm mới. Và, cúc mâm xôi là một trong những lựa chọn hàng đầu của nhiều người.
Loại siêu thực phẩm này có thể sẽ thành thuốc độc nếu bạn dùng sai cách.
Rau cải bó xôi, còn được biết đến với các tên gọi khác như rau chân vịt hay rau bina, là một nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là đối với tim và mắt. Nó không chỉ có lượng calo thấp, hương vị ngon mát mà còn cung cấp protein.