Đồ ăn nhanh ngày càng trở nên phổ biến và không phải ai cũng có khả năng chống lại những cám dỗ từ chúng. Tuy nhiên, chắc hẳn bạn chưa biết 12 bí mật nhân viên bán đồ ăn nhanh không bao giờ tiết lộ.
- Không cần dụng cụ, chỉ một bài tập giúp bạn đốt cháy hơn 400 calo trong 30 phút
- 5 mẹo giảm cân trong mùa đông không cần tập luyện dành cho các nàng lười
Mọi đồ ăn đều có cùng hương vị
Chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh luôn biết khách hàng thích vị nào nhất và đó là lý do tại sao tất cả thực phẩm tại cửa hàng đồ ăn nhanh đều có chung một vị cơ bản. Bằng cách này, cửa hàng đồ ăn nhanh có thể đáp ứng mong muốn của khách hàng ngay lập tức.
Bánh burger được làm chín trong tích tắc
Trong các chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh lớn nhất, bánh burger được chế biến chỉ trong 30 giây. Thực tế, bánh buger đã được làm sẵn sau đó để trong tủ lạnh. Khi được yêu cầu, nhân viên chỉ hâm nóng lại sau đó mang ra cho khách.
Thức ăn của họ được thiết kế để ăn nhanh
Trung bình, trong một cửa hàng đồ ăn nhanh, bạn nuốt một miếng thức ăn sau khi nhai khoảng 12 lần. Bên ngoài cửa hàng, bạn thường nhai khoảng 15 lần trước khi nuốt. Chúng ta càng nhai ít thì càng ít cảm thấy hài lòng và vì thế chúng ta ăn nhiều hơn.
Màu sắc cửa hàng được thiết kế để tăng cảm giác ngon miệng
Phối màu đỏ và vàng được các chuỗi thức ăn nhanh sử dụng là có lý do. Chúng kết hợp hoàn hảo và ở mức độ tiềm thức, những màu sắc này khuyến khích bạn dừng lại và mua thứ gì đó để ăn. Điều này đôi khi được gọi là: "Lý thuyết sốt cà chua và mù tạt".
Mục tiêu quan trọng là bán được nhiều đồ ăn nhất có thể
Các chuyên gia nhận thấy rằng bạn rất khó từ chối những gì được cung cấp trực tiếp cho bạn. 85% khách hàng mua nhiều hơn dự định ban đầu khi nhân viên trong cửa hàng đồ ăn nhanh đề nghị họ mua thêm.
Đồ uống cỡ vừa đôi khi biến thành cỡ lớn
Một cách đơn giản để bán được số lượng lớn đồ uống hơn là tăng kích thước/ khối lượng của chúng. Mọi người thường chọn đồ uống cỡ vừa theo bản năng, nhưng vì lý do này, đồ uống "tiêu chuẩn" thực sự là đồ uống lớn. Hơn nữa, nếu bạn không chỉ định kích thước nào bạn muốn, bạn sẽ luôn được cung cấp tùy chọn lớn nhất.
Thịt nướng chỉ là ảo ảnh
Bánh burger tại những cửa hàng đồ ăn nhanh được chuẩn bị trước trong các nhà máy lớn và sau đó để vào tủ lạnh. Cửa hàng đồ ăn nhanh thường thêm một chút mùi thơm từ khói nhân tạo để tạo cảm giác như thịt vừa được nướng.
Salad không phải lúc nào cũng là lựa chọn lành mạnh nhất
Nhiều chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh cung cấp salad như một lựa chọn lành mạnh. Nhưng vì các chất phụ gia mà họ thường sử dụng để tạo ra chúng, một lựa chọn bữa ăn như vậy có thể trở thành lựa chọn có hàm lượng calo cao nhất. Đôi khi ngay cả nhân viên cửa hàng đồ ăn nhanh cũng không biết có gì trong món salad.
Cà phê có thể ảnh hưởng thần kinh và không kích thích bạn
Một số chuỗi cung cấp cốc xốp thay vì cốc giấy hay cốc thủy tinh. Loại này có chứa một chất hóa học, khi trộn lẫn với nhau trong điều kiện nắng nóng có thể gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh, gây trầm cảm và giảm khả năng tập trung.
Trứng không chỉ đơn giản là trứng
Loại trứng đôi khi được dùng làm nguyên liệu trong bữa ăn sáng của chuỗi thức ăn nhanh có chứa cả trứng thật và "hỗn hợp trứng cao cấp": hỗn hợp glycerine, dimethylpolysiloxane (một dạng silicone) và phụ gia thực phẩm E552.
Đồ uống có ga không ngon như bạn tưởng
Một số người nhận thấy đồ uống có ga ở những nơi như McDonald's ngon hơn khi mua ở siêu thị. Thực sự thì chúng y hệt nhau nhưng cửa hàng đồ ăn nhanh thường kết hợp nước với đồ uống có ga ngay khi cho ra cốc phục vụ bạn để chúng có vị "tươi" hơn.
Không nên để đồ ăn nhanh quá lâu
Hầu hết các bữa ăn được phục vụ trong nhà hàng thức ăn nhanh được dùng để ăn trong một khoảng thời gian rất ngắn sau khi chuẩn bị. Ví dụ, khoai tây chiên chỉ tươi trong vòng 5 phút và sau đó chúng bắt đầu mất ngon. Đừng mang đồ ăn nhanh về nhà bởi trong thời gian bạn di chuyển hương vị của đồ ăn sẽ dần dần biến mất.