Nguyên Phó Viện trưởng Viện dinh dưỡng Quốc gia, PGS.TS Nguyễn Thị Lâm chia sẻ cách ăn trứng sao cho tốt nhất.
- Uống sữa quá nhiều gây ra những tác hại khôn lường
- 4 loại thực phẩm ở siêu thị dù có giảm giá sập sàn cũng không nên mua để bảo vệ sức khỏe
PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, Nguyên Phó Viện trưởng Viện dinh dưỡng Quốc gia cho hay, trứng là một loại thức ăn hoàn hảo về mặt dinh dưỡng.
Trứng có 2 phần: lòng đỏ và lòng trắng. Vậy trứng ăn lòng đỏ hay lòng trắng tốt hơn? PGS Lâm đã trả lời câu hỏi này.
Lòng đỏ trứng gà rất giàu dinh dưỡng như: protein, lipid, can xi, sắt, kẽm, folat… vitamin và khoáng chất.
Lòng trắng trứng lại chứa nguồn chất béo rất quý đó là lecithin. Lecithin giúp giảm cholesterol, tăng HDL cholesterol tốt và làm giảm LDL cholesterol xấu trong cơ thể.
"Người khôn sẽ ăn trứng cả lòng trắng và lòng đỏ. Nếu như chỉ ăn lòng đỏ bỏ lòng trắng sẽ mất đi nguồn đạm quý dễ hấp thu (hấp thu 96-97%) vào cơ thể", PGS Lâm cho biết.