Ung thư vú, căn bệnh khá phổ biến trong thời gian gần đây. Phụ nữ thông minh nên biết cách ngăn ngừa khi còn sớm nhé.
- Top những thực phẩm cần tránh cho người viêm khớp, bạn cần bỏ vào ‘danh sách đen’ nhé
- Cảnh báo những vị trí bất ngờ bị chảy máu, nguy cơ bạn đang mắc bệnh ung thư rất cao
Quả lựu giúp ngăn ngừa ung thư vú
Lựu là trái cây chống ung thư rất mạnh, chất axit allagic trong lựu có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú. Lựu có thể ngăn ngừa tế bào ung thư phát triển và khống chế hormone estrogen. Một số quả cũng có tác dụng tương tự như lựu là quả mâm xôi, dâu tây, nam việt quốc, óc chó và hồ đào.
Không những thế, lựu còn mang lại rất nhiều lợi ích như chống lão hóa, bổ sung thực phẩm này vào chế độ ăn hàng ngày còn giúp bạn giữ dáng, đẹp da nữa đấy. Vì vậy, phụ nữ nên bổ sung thường xuyên loại quả này vừa có công dụng làm đẹp lại giúp ngăn ngừa căn bệnh ung thư nguy hiểm.
Quả kiwi
Kiwi là một “bảo bối” trong các loại trái cây. Loại quả này giàu vitamin C, hàm lượng nhiều hơn cam, táo, nho và các loại trái cây khác. Quả kiwi có một đặc tính là một số chất có trong quả có thể ngăn chặn hình thành nitrosamine - chất gây ung thư, từ đó có hiệu quả trong việc phòng ngừa ung thư vú.
Chị em cũng nên lưu ý khi sử dụng loại quả này, tuy có nhiều công dụng nhưng cũng phải cẩn thận khi ăn, tuyệt đối không ăn quả kiwi khi bụng đói, người đang bị tiêu chảy và không ăn khi uống sữa.
Quả xoài chín
Xoài là loại trái cây khá quen thuộc có hương vị thơm ngon rất hấp dẫn nhưng lại không phải ai cũng biết đến tác dụng của xoài trong việc chống bệnh tật, đặc biệt là có tác dụng chống ung thư đại tràng và ung thư vú hiệu quả.
Bạn có thể ăn tráng miệng hoặc dùng xoài làm sinh tố cũng rất bổ dưỡng đấy nhé.
Quả táo
Ăn táo thường xuyên nhưng ít ai biết rằng vỏ quả táo lại có khả năng phòng chống ung thư. Theo các nghiên cứu khoa học, triterpenoid và các hóa chất thực vật có trong vỏ táo có thể giúp ức chế hoặc tiêu diệt sự phát triển của các tế bào ung thư vú.
Tuy nhiên, bạn nên chọn mua những loại táo đảm bảo chất lượng, những loại quả trồng hữu cơ thì mới nên dùng cả vỏ để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhé.