Món canh chả cá rau cần ngọt ngon, nấu nhanh mà lại dễ ăn, lạ miệng sẽ giúp bữa cơm gia đình thêm ấm cúng.
- Ăn thịt ngấy đến tận cổ rồi thì chị em phải thử ngay món canh rong biển đậu phụ ngon - bổ - rẻ thần thánh này thôi
- Lựa 1 trong 2 món canh ngọt lành này, bữa tối bạn chẳng cần nấu gì thêm nữa!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh chả cá này:
100g chả cá
300g rau cần ta
2 quả cà chua
Một ít hành lá, rau thì là
Gia vị: Muối, hạt nêm, dầu ăn
Chế biến:
Chả cá thái lát; hành lá và rau thì là thái nhỏ, để riêng phần gốc hành; rau cần rửa sạch thái khúc; cà chua thái múi cau.
Đun nóng một ít dầu ăn trong nồi, cho gốc hành vào phi thơm sau đó đổ cà chua vào xào cho mềm, nêm thêm chút muối, hạt nêm.
Đổ lượng nước vừa ăn vào đun sôi sau đó cho chả cá vào nấu thêm khoảng 2 phút.
Thêm rau cần vào nấu cho chín, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng thêm hành lá và rau thì là vào là xong.
Thành phẩm:
Món canh chả cá nấu rau cần có vị thanh ngọt lại thơm ngon. Món canh này chế biến cũng khá nhanh, chả cá vừa dai ngon lại giàu dinh dưỡng, rau cần giòn ngọt thơm ngon. Bát canh cực kỳ bắt mắt với màu xanh của rau cần, đỏ của cà chua và vàng của chả cá. Một món canh ấm cúng thật thích hợp cho những ngày thời tiết se lạnh.
Chúc bạn thành công và có món canh thật ngon và lạ miệng cho bữa tối nhé!