Chẳng có gì ghê gớm, chỉ là 2 món canh với những nguyên liệu chợ nào cũng có và cách chế biến vô cùng đơn giản nhưng chúng sẽ giúp bạn cảm thấy ngon miệng hơn sau những ngày Tết!
- Món canh "thần dược" từ thứ bổ dưỡng nhất của quả su su nhưng 90% người Việt bỏ đi
- Ngon miệng bổ dưỡng món canh gà hầm rau củ
1. Canh xà lách xoong nấu tôm
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh này:
200g tôm tươi
1 bó rau xà lách xoong
Hành tím, muối, tiêu, bột ngọt
Chế biến:
Tôm tuơi lột vỏ lấy chỉ đen ở sống lưng sau đó rửa sạch rồi giã nhuyễn với hành tím, tiêu, muối. Xà lách xoong rửa sạch ngâm lại nước muối loãng 15 phút rồi rửa lại để ráo.
Nấu sôi nước cho tôm vào, nêm 1 muỗng muối rồi cho rau vào nấu sôi lên vớt bọt, nêm lại cho vừa khẩu vị là được.
Thành phẩm:
Vậy là bạn có tô canh thanh mát cho bữa tối rồi nè! Món canh với vị thơm ngọt đậm đà của tôm tươi và rau xà lách xoong không chỉ giúp bạn cảm thấy ngon miệng hơn mà còn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cũng như vitamin cho bữa tối đấy!
2. Canh bí đỏ hạt sen nấu thịt nạc
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh này:
200g bí đỏ
100g hạt sen
1 củ cà rốt
200g thịt nạc xay
Hành tím, muối, tiêu, bột ngọt, hành lá, ngổ (ngò om)
Chế biến:
Các nguyên liệu sơ chế chuẩn bị sẵn sàng sạch sẽ. Bí đỏ cắt miếng 5cmx7cm. Cà rốt cắt miếng tỉa hoa. Thịt nạc ướp với các gia vị. Nấu sôi nước rồi cho tất cả vào nồi áp suất, đợi sôi lên vớt bọt rồi sau đó đậy nắp lại nấu mười lăm phút lửa vừa. Tắt bếp đợi nguội xíu mở nắp nồi áp suất ra, nấu lại để nêm nếm cho vừa khẩu vị là được.
Thành phẩm:
Với kiểu nấu canh như thế này, bạn có món canh với các nguyên liệu được hầm tương đối kỹ mà không nát, tạo nên vị ngọt thanh cho món ăn mà người nấu lại mất rất ít thời gian và công sức. Đó chính là lý do bạn nên thử nấu món canh này ngay hôm nay nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với 2 món canh này!