Xíu mại phủ phô mai ăn kèm bánh mì rất hấp dẫn mà không hề bị ngấy. Dưới đây là tuyệt chiêu cực đơn giản làm nên món ăn thơm ngon, béo ngậy này.
- Tôi đã học được từ chị dâu cách làm bánh mì xíu mại siêu ngon!
- Bé lười ăn chậm tăng cân, mẹ làm ngay chả giò phô mai cho bé ăn mỗi tuần nhé!
Hướng dẫn làm xíu mại phủ phô mai ngon mà không ngấy
Nguyên liệu làm xíu mại phủ phô mai
150 g thịt nạc vai xay nhỏ
150 g Tôm tươi bóc nõn băm nhỏ
Lạp sườn: 1 cây (chẻ nhỏ cây lạp sườn làm 6 rồi xắt nhỏ)
Củ đậu: 100 g (xắt nhỏ rồi vắt bớt nước)
Hành khô: 3 củ băm nhuyễn
Bột ngô: 1 thìa nhỏ (tạo liên kết cho thịt)
Hạt tiêu, gia vị vừa đủ
Phô mai mozzarella
Cách làm xíu mại phủ phô mai
Bước 1: Bạn trộn đều thịt, tôm, lạp sườn, củ đậu, hành khô, bột ngô và hạt tiêu, gia vị thật nhuyễn.
Bước 2: Bạn viên hỗn hợp này thành những viên nhỏ vừa ăn rồi hấp chín (nhớ đổ ít nước thôi vì nước này còn giữ để nấu sốt), nếu hấp số lượng ít và muốn nhanh hơn thì cho vào bát tô đem hấp cách thủy trong 20 phút (dùng bát tô để giữ lại nước hấp thịt).
Bước 3: Khi xíu mại chín, bạn cắt từng lát mỏng phomai mozzarella phủ lên và nướng 180 độ trong 10 phút là được. Ăn kèm bánh mỳ nướng giòn ngon và hấp dẫn.