Phá lấu tai heo có thể làm món nhậu lai rai hoặc ăn với cơm, bánh mì đều rất ngon, thịt tai heo giòn sần sật hấp dẫn đến miếng cuối cùng.
- Làm tai heo nộm hoa chuối, chiên cay theo cách này ai ăn cũng ghiền ăn 1 lần nghiện 1 đời
- Làm ngay món tai heo chiên cay ngon ấm bụng ngày đầu đông
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1-2 cái tai heo
- 1 quả dừa tươi
- 2 thìa dầu hào
- 2 thìa nước tương
- 1 củ hành tím
- 2 củ sả
- Muối, bột ngọt, tiêu
- 1 thìa đường
- 1 chút ngũ vị hương
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Tai heo cạo sạch sẽ, nhổ hết lông nếu có, khoét bỏ phần lỗ tai rồi rửa lại cho sạch, có thể cắt đôi tai heo hoặc để nguyên tùy thích. Sả rửa sạch đập dập rồi cắt khúc dài, hành khô đập dập.
- Bước 2: Cho nước vào nồi đun sôi sau đó bạn cho 1 chút muối, sả đập dập, hành khô vào nồi, tiếp theo cho tai heo vào luộc sơ qua khoảng 1-2 phút thì vớt ra ngâm qua nước lạnh.
- Bước 3: Cho tai heo vào nồi, thêm dầu hào, nước tương, muối, chút ngũ vị hương, tiêu, đường, bột nêm và đảo đều, ướp ít nhất 30 phút cho tai heo ngấm gia vị.
- Bước 4: Sau 30 phút bạn đặt nồi tai heo lên bếp xào sơ qua cho gia vị ngấm vào tai heo, đổ nước dừa tươi ngập tai heo và nấu cho sôi lên thì hạ lửa nhỏ, nêm nếm lại cho vừa miệng trước khi nước trong nồi gần cạn, thịt chuyển màu vàng nâu đẹp là tắt bếp.
Lấy tai heo ra thái thành những miếng vừa ăn, bày ra đĩa để thưởng thức. Bạn có thể chấm tai heo với nước tương cùng với vài lát ớt.