Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có món thịt gà xào nấm hương tươi tuyệt ngon cho cả nhà thưởng thức rồi!
- Miếng thịt gà có vằn trắng: Nên ăn hay nên bỏ? Hãy nghe câu trả lời của chuyên gia
- Thịt gà đại bổ nhưng "đại kỵ" với những người này, ăn vào là cực độc
Chuẩn bị:
- 3 cái đùi gà, 9 nấm hương tươi, 1 muỗng canh nước tương, một ít rượu, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 3 tép tỏi, hành lá xắt nhỏ
Cách làm:
- Lọc thịt của 3 đùi gà sau đó thái nhỏ thịt gà thành các miếng vừa ăn, cho vào bát.
- Sau đó thêm nước tương, rượu nấu, muối vào, trộn đều, ướp trong 20 phút.
- Nấm hương tươi bỏ chân, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Hành lá xắt nhỏ.
- Cho dầu ăn vào nồi đun nóng, rồi đổ thịt gà vào xào đến khi chín tái thì cho ra bát.
- Thêm xíu dầu ăn, phi thơm tỏi rồi đổ nấm vào. Thêm 1 muỗng nước tương, một chút muối và đường vừa miệng, đảo đều.
- Sau đó đổ thịt gà vào, đảo đều. Sau đó thêm chút nước sôi vào, đun nhỏ lửa từ 7-10 phút, tăng lửa ở những phút cuối cho đến khi nước cạn.
Thêm hành lá xắt nhỏ, đảo đều rồi tắt bếp. Cho thịt gà xào nấm ra đĩa rồi thưởng thức cùng cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!