Chỉ với vài nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh, vài phút sơ chế, chế biến là bạn đã có món mới để cả nhà đổi khẩu vị rồi.
- Cách bảo quản cơm nguội và hâm cơm đúng mà nhiều người vẫn chưa biết
- Cơm cuộn gimbap chẳng lo rách lá rong biển nếu trước khi cuộn bạn làm thêm thao tác này
Thông thường với nồi cơm nguội, chúng ta sẽ chọn cách rang lên để thay đổi khẩu vị. Cơm nguội khi để qua đêm trong tủ lạnh sẽ giúp cơm rang khô hơn so với việc sử dụng cơm mới nấu. Cơm nguội dùng để rang sẽ quá khô so với mức cần thiết bởi vì sức nóng của chảo, cùng với nước tương bạn cho vào khi rang cơm không chỉ làm nóng cơm mà còn cung cấp độ ẩm cần thiết cho cơm nữa.
Thế nhưng rang mãi cũng sẽ ngán, hấp đi hấp lại thì cơm cũng chẳng còn ngon lành gì. Nếu bạn cũng có cảm giác đó thì hãy thử “đổi gió” trong cách chế biến món cơm nguội thôi nào. Đảm bảo rằng món ăn này sẽ rất hấp dẫn, ngon hơn hẳn việc rang đi rang lại cơm nguội đấy. Chỉ với vài nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh, vài phút sơ chế, chế biến là bạn đã có món mới để cả nhà đổi khẩu vị rồi.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau. Đây chắc chắn là 3 nguyên liệu không thiếu ở bất kì nhà nào.
- Cơm nguội
- Trứng gà
- Hành lá
Giờ thì bắt tay vào thực hiện nhé.
- Đầu tiên, hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ.
- Đập trứng vào tô, nêm nếm gia vị, đánh thật đều tay để trứng tan hết, hòa quyện với gia vị.
- Sau đó, xới cơm nguội cho rời nhau rồi cho vào trứng đã đánh tan, thêm hành lá đã thái vào.
- Trộn thật đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau. Nếu muốn, bạn có thể cho thêm ít thịt hoặc tôm tươi, cà rốt vào để món ăn thêm bổ dưỡng.
- Bật bếp, cho dầu vào đun sôi. Khi dầu sôi, múc từng muỗng trứng trộn cơm rồi cho vào chảo chiên. Khi mặt dưới vừa chín tới, bạn có thể lật mặt trên xuống để tiếp tục chiên. Bạn có thể sử dụng chảo chiên bánh khọt có từng ô tròn nhỏ sẽ dễ dàng hơn.
- Vớt ra để ráo dầu là bạn có thể thưởng thức rồi đấy.
Công thức lẫn cách thực hiện “bánh cơm nguội” quá đơn giản phải không nào? Ngay cuối tuần này hãy trổ tài để chiêu đãi cả nhà nhé.