Mùa lạnh chính là mùa của món bánh gạo cay thơm ngon lên ngôi.
- Cách dễ dàng để làm bánh gạo xốp giòn thơm ngon
- Có cơm nguội lúc nào tôi cũng làm món bánh gạo giòn tan này cả nhà ai cũng thích!
Nguyên liệu
200g bánh gạo đã luộc chín
1 nửa củ cà rốt
1 nửa củ hành tây
1 ít cải thảo
2 nhánh tỏi
2 nhánh hành
2 thìa súp xốt Gochujang Hàn Quốc
2 thìa súp nước tương
1 thìa cafe đường
Muối
Hạt tiêu
Vừng trắng
Cách làm
Bước 1
Hành tây thái sợi, cải thảo thái sơi, hành thái khúc, cà rốt thái sợi.
Bước 2
Trộn đều nước xốt, nước tương, tỏi băm, đường, muối, hạt tiêu với nhau.
Bước 3
Cho xốt vào chảo đun sôi.
Bước 3
Cho bánh gạo vào rim đến khi xốt cạn bớt nước. Xốt quyện vào với bánh gạo.
Bước 4
Sau đó thả cà rốt, hành tây, cải thảo vào đảo chung.
Bước 5
Khi rau chín thì cho hành lá và vừng rang vào nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Mùa đông lạnh lẽo những món cay nóng luôn là món khoái khẩu với mọi người. Bạn có thể làm món bánh gạo cay siêu tốc này tuy không phải đúng chuẩn kiểu Hàn vì thiếu chả cá nhưng cũng thơm ngon và hấp dẫn không kém đấy nhé.