Nếu bạn là tín đồ của các món ăn Hàn Quốc thay vì mua những bánh gạo nhập khẩu đắt đỏ, bạn hoàn toàn có thể tự làm bánh gạo tại nhà với giá thành rất rẻ đấy.
- Có cơm nguội lúc nào tôi cũng làm món bánh gạo giòn tan này cả nhà ai cũng thích!
- Công thức chuẩn cho món bánh gạo cay chính gốc Hàn Quốc
Nguyên liệu:
220g gạo tẻ
3g muối
60-75ml nước sôi
Một chút dầu mè
Cách làm:
Bước 1
Đổ gạo vào một cái bát. Thêm nước, vo sạch và để ráo nước. Ngâm gạo trong nước qua đêm.
Bước 2
Lọc gạo cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn nhỏ. Rây bột gạo vào một cái bát. Một ít mảnh gạo to không rây qua được, vì thế bạn phải xay thêm một lần nữa.
Bước 3
Thêm muối vào bột gạo vừa rây và 15ml nước sôi vào trộn đều, sau đó thêm ít một nước sôi vào trộn chung sau đó nhào bột cho đến khi bột thành khối dẻo mịn.
Bước 4
Ấn hơi dẹt khối bột rồi cho vào nồi hấp ở lửa vừa trong khoảng 30 phút.
Bước 5
Quét một lớp mỏng dầu mè trên thớt, lấy bánh gạo đã hấp đặt lên trên rồi dùng chày giã cho gạo được mềm dẻo.
Bước 6
Chia bột bánh gạo làm 4 phần, lấy một phần rồi nhào mềm, vo thành thanh trụ dài nhỏ rồi cắt thành từng chiếc bánh gạo dài khoảng 5cm. Bạn làm tương tự với 3 phần bánh gạo còn lại là xong.
Bánh gạo được sử dụng trong các món ăn của người Hàn Quốc, chúng có thể được làm thành nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Bánh gạo rất dễ làm và quan trọng là phải lựa chọn được loại gạo ngon thì thành phẩm sẽ thơm ngon, bánh sau khi hấp xong nhất định phải đem giã để tạo độ dai cho bánh.
Chúc bạn thành công!