Món tôm viên chiên có một sức hấp dẫn không thể chối từ bởi màu sắc bắt mắt và mùi thơm vô cùng quyến rũ. Thử ngay nhé, đảm bảo món ăn này không làm bạn thất vọng đâu!
- Chỉ luộc tôm với nước thì thật thiếu sót, thêm gia vị này, tôm vừa hồng đỏ vừa thơm ngon
- Cách nấu canh tôm khô rau dền tuyệt ngon cho bữa trưa cuối tuần
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món tôm viên chiên:
- 1kg tôm, xay nhuyễn
- 300gr thịt lợn băm
- 300gr thịt tôm (lột vỏ, bỏ đầu và rút sạch chỉ đen)
- 2 quả trứng gà
- 3 rễ rau mùi, 5gr hạt tiêu, 2 tép tỏi, 7gr muối, 20ml nước mắm, 15gr đường
- Dầu để chiên
Chế biến:
Cho rễ rau mùi, hạt tiêu, tỏi vào cối, giã nhuyễn.
Trong một cái bát, thêm tôm xay nhuyễn, thịt lợn, muối, đường và nước xốt gia vị vào, trộn đều. Sau đó, thêm thịt tôm đã thái nhỏ vào cùng, tiếp tục trộn đều cho hỗn hợp trở nên dẻo mịn hơn.
Tiếp đến, bạn viên tôm thành các viên tròn nhỏ vừa ăn.
Cuối cùng, cho dầu ăn vào ngập chảo đun nóng. Khi dầu bắt đầu sôi, lần lượt thả từng viên tôm vào chiên cho đến khi vàng đều thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu hoặc để trên rá nhôm cũng giúp tôm ráo dầu mà còn giòn lâu nữa.
Thành phẩm:
Từng viên tôm vàng óng giòn dai, cắn một miếng sẽ cảm nhận được thịt tôm chắc ngọt lại nhấn nhá thêm chút vị thơm của thịt heo. Khi thưởng thức, bạn nhớ chấm tôm viên chiên kèm tương ớt hoặc xốt nhé, đảm bảo thích miệng vô cùng. Các bé nhà bạn hẳn sẽ rất thích thú với món tôm viên chiên này đấy!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món tôm viên chiên này nhé!