Món nước xốt này cực kỳ ngon và phù hợp để trộn tất cả các loại trái cây đấy nhé!
- Mùa dứa, tôi luôn dùng dứa làm xốt chấm đa năng, chấm gì cũng ngon tuyệt!
- Đâu chỉ người Việt, người Hàn cũng có đậu phụ xốt cà chua ngon lắm đây này!
Để làm loại nước xốt ngon này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
2 quả me
50g đường
5g muối
30g nước mắm ngon
Ớt bột
Cách làm
Cho 2 quả me với khoảng 100ml nước vào nồi, đun sôi giảm nhỏ lửa cho me chín mềm. Sau đó dầm nhuyễn me lọc lấy phần nước cốt.
Cho nước me vào nồi, thêm muối, đường, nước mắm vào khuấy đều cho tan sau đó bật bếp đun nhỏ lửa.
Thời gian đun nước xốt khoảng 20 phút để hỗn hợp keo lại, sau đó từ từ đổ bột ớt vào khuấy đều. Lượng ớt bột sẽ gia giảm cho phù hợp với độ cay của gia đình.
Tiếp tục đun nhỏ lửa nước xốt thêm 10 phút nữa thì tắt bếp. Đổ xốt ra hũ hoặc tô sạch cho xốt nguội.
Khi ăn chỉ cần thái trái cây rồi đổ xốt vào xóc đều đợi khoảng 15 phút cho ngấm là được.
Món nước xốt này có vị chua cay mặn ngọt rất vừa miệng bạn có thể sử dụng để trộn các loại trái cây chua sẽ giúp cân bằng vị giác và giúp bạn thấy món ăn ngon hơn rất nhiều đấy!
Chúc bạn thành công!