Với những món ăn thật dân dã mà ngon lành, bạn chắc chắn sẽ có một thực đơn cơm tối hoàn hảo cho gia đình!
- Có 2 món salad dưa leo, thực đơn ăn kiêng của tôi lúc nào cũng ngon lành
- Thực đơn chỉ 60k mà ngon lành đủ chất lại nhẹ bụng
1. Canh mồng tơi nấu ngao
Rau mồng tơi nhặt sạch rồi rửa nhiều lần với nước, để ráo. Ngao mua về ngâm nước tầm 1 giờ đồng hồ cho bở hết đất cát bẩn, sau đó cho ngao vào nồi nước luộc sôi. Khi thấy ngao mở miệng thì tắt bếp rồi gạn lấy nước trong dùng để nấu canh, bỏ riêng ruột ngao ra bát. Đổ nước luộc ngao vào nồi, cho cả phần ruột ngao rồi đặt lên bếp đun sôi lại, nếu cần có thể thêm nước lọc theo nhu cầu. Khi nước sôi, cho rau mồng tơi vào đảo đều. để nước sôi lại tầm 3 phút thì đảo lại rau, thêm gia vị rồi tắt bếp.
2. Nhộng tằm rang lá chanh
Nhộng tằm mua về rửa nhẹ qua nước, để ráo rồi tẩm ướp với 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê tiêu khoảng 10 phút cho ngấm. Đặt chảo lên bếp, phi thơm hành cùng chút dầu ăn rồi cho nhộng tằm vào đảo đều, nhớ đảo nhẹ tay để tránh nhộng bị nát. Để độ 5 phút, khi thấy nhộng tằm săn lại, cạn nước thì cho lá chanh thái chỉ vào đảo đều lần nữa rồi tắt bếp.
3. Dưa chua xào hành
Dưa chua rửa lại nước cho bớt mặn và chua.
Phi thơm hành cùng dầu ăn rồi cho dưa vào xào, để dưa xào trên bếp khoảng 5 phút thì đảo đều, nêm gia vị cho vừa ăn, rắc hành hoa, tiêu bắc rồi tắt bếp.
4. Tép rang mặn ngọt
Tép gạo mua về rửa sạch, ướp cùng chút tiêu, bột ngọt, bột canh, đường cho ngấm. Phi thơm hành cùng chút dầu ăn, cho tép vào đảo đều, khi tép tiết ra nước thì vặn bếp lửa nhỏ để tép chín. Nước cạn dần, đảo lại cho đều, tránh cho tép bị cháy rồi nêm nếm lại gia vị sau đó tắt bếp.
5. Tráng miệng quýt
Đi chợ:
- Tép gạo: 20 nghìn đồng
- Nhộng tằm: 15 nghìn đồng
- Ngao: 10 nghìn đồng
- Rau mùng tơi: 5 nghìn đồng
- Dưa chua: 5 nghìn đồng
- Quýt: 10 nghìn đồng
- Gia vị: 10 nghìn đồng
Tổng: 75 nghìn đồng
Chúc bạn có bữa tối ngon miệng và đầm ấm cùng gia đình nhé!