Vì không thích các loại rau sống nên thực đơn ăn kiêng của tôi luôn không thể thiếu dưa leo, bởi vậy tôi rất vui khi tìm ra công thức cho 2 món salad dưa leo cực ngon này!
- Tôi "sống sót" qua những ngày ăn kiêng giảm cân chỉ nhờ có món salad thần thánh này
- Cả nhà mắt tròn mắt dẹt bất ngờ với đĩa salad tôi làm vì ngon đẹp còn hơn cả nhà hàng
1. Salad dưa leo trộn chua
Nguyên liệu:
- 30ml giấm táo
- 15ml dầu olive
- 5g đường
- 2 trái dưa leo trung bình
- Tiêu, muối, ít hẹ (tùy thích)
Cách làm món salad dưa leo này rất đơn giản. Bạn chỉ việc trộn đều tất cả các loại gia vị trong một chén nhỏ, phần dưa leo bạn cắt lát mỏng khoảng 3mm rồi rưới phần nước gia vị lên, trộn đều. Để trong tủ lạnh ít nhất 30 phút trước khi ăn để gia vị thấm vào dưa leo bạn nhé!
2. Salad dưa leo phô mai
Nguyên liệu:
- 2 trái dưa leo cỡ vừa
- 1/4 củ hành tím
- 1 nắm rau mùi
- 80g phô mai Feta, bóp vụn
- 100g đậu gà, luộc chín hoặc bạn có thể mua đậu gà đóng hộp sẵn trong tủ lạnh (tùy thích)
Phần xốt trộn: 30ml dầu ô liu + nửa trái chanh + một nhúm muối, tiêu, ớt bột.
Cách làm:
- Dưa leo xắt lát mỏng, hành tây cũng thái mỏng, rau mùi rửa sạch, vẩy ráo rồi xắt nhỏ, phô mai bóp vụn. Cho tất cả cùng đậu gà vào một tô lớn.
Trong một tô nhỏ hơn, bạn trộn đều các nguyên liệu làm xốt, nêm nếm cho vừa miệng rồi rưới đều lên tô đựng dưa leo, trộn đều và cất vào tủ lạnh ít nhất 30 phút trước khi dùng. Món salad dưa leo này có thể để trong tủ lạnh đến 2 ngày mà vẫn giữ được độ tươi ngon như mới!
Chúc bạn thành công và làm được những món salad dưa leo thật ngon nhé!