Không phải là món rau cải luộc hay xào quen thuộc, cải chíp trộn tỏi ớt chua cay dưới đây sẽ làm cho bữa cơm nhà bạn thêm phần mới lạ.
- Rau cải cứ phải xào thế này thì ăn ngon cực kỳ
- Lần tới luộc rau cải cứ làm theo cách này đảm bảo bạn muốn áp dụng mãi về sau
Nguyên liệu:
450g cải chíp (cải thìa)
4 quả ớt
30g tỏi
2g muối
5ml giấm trắng
10g hạt tiêu
1g gia vị gà
20ml dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Cải chíp rửa sạch, tỏi ớt băm nhỏ.
Bước 2:
Đun sôi một nồi nước với một chút muối và dầu ăn, cho cải chíp vào luộc chín tới thì vớt ra tô. Thêm chút muối và gia vị gà vào trộn đều.
Bước 3
Thêm tỏi và ớt băm nhỏ vào trộn chung. Đổ dầu ăn vào chảo đun nóng, cho hạt tiêu vào chiên cho thơm.
Bước 4
Cho dầu và hạt tiêu vừa chiên vào tô rau cải, đổ giấm trắng vào trộn đều là xong.
Rau cải chip là loại rau quen thuộc, rất dễ ăn lại tốt cho sức khỏe. Cải thường được luộc, xào hay nấu canh. Giờ thì cải chíp còn được dùng làm món trộn ăn khá lạ. Từng miếng rau cải có vị giòn ngọt, chua cay lẫn lộn hài hòa khiến bạn muốn ăn hoài không ngừng đũa.
Chúc bạn ngon miệng!