Thịt kho mềm, thấm đậm gia vị, thêm chút tiêu xanh cay cay thơm lừng... ăn cùng cơm nóng thì không còn gì tuyệt vời hơn.
- Thịt kho củ cải mềm ngon, nấu bao nhiêu cơm cũng hết
- Mát trời làm thịt kho tàu nhưng không béo ngậy, đảm bảo ăn tù tì 3 bát cơm liền
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500 g thịt ba chỉ
- 100 g tiêu xanh nguyên hạt
- Hành, tỏi băm nhỏ
- Gia vị.
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt rửa với muối cho sạch, thái miếng vừa ăn.
- Tiêu xanh đập dập.
Cách làm thịt kho tiêu xanh
- Bước 1: Ướp thịt với 2 thìa nhỏ đường, 2-3 thìa nhỏ nước mắm, 1 thìa nhỏ bột ngọt, muối theo khẩu vị, 1/2 số tiêu xanh đập dập, hành tỏi băm trong khoảng một tiếng cho thấm.
- Bước 2: Cho vào chảo 2 thìa nhỏ đường, 2 thìa nhỏ dầu ăn để thắng nước màu, khi chuyển sang màu vàng thì cho thịt vào đảo đều.
- Bước 3: Đun với lửa nhỏ khoảng 20 phút cho thịt thấm và có màu đẹp thì thêm một bát con nước vào, đun tiếp để thịt chín mềm.
- Bước 4: Nêm nếm lại vừa ăn, cho nốt phần tiêu còn lại vào đun thêm vài phút, tắt bếp ăn nóng với cơm.
Chúc bạn thực hiện thành công!