Mát trời làm thịt kho tàu nhưng không béo ngậy, đảm bảo ăn tù tì 3 bát cơm liền

Nấu gì hôm nay 26/06/2019 13:00

Thịt kho tộ là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, mặc dù cách làm tương đối dễ nhưng nếu không nắm được một số mẹo vặt thì thành phẩm nhận được rất béo, dễ gây ngán.

Nguyên liệu

- 200gr thịt heo ba chỉ

- Đường, nước tương, giấm, hạt tiêu, gừng, quế, hoa hồi

Cách thực hiện

Mát trời làm thịt kho tàu nhưng không béo ngậy, đảm bảo ăn tù tì 3 bát cơm liền - Ảnh 1

Thịt heo cắt thành từng miếng nhỏ, luộc sơ qua, có thêm một ít rượu nấu ăn, gừng, loại bỏ bọt trắng. Thịt chín vớt ra để ráo nước.

Mát trời làm thịt kho tàu nhưng không béo ngậy, đảm bảo ăn tù tì 3 bát cơm liền - Ảnh 2

Thắng đường thành màu caramel hoặc mua sẵn nước hàng kho thịt

Mát trời làm thịt kho tàu nhưng không béo ngậy, đảm bảo ăn tù tì 3 bát cơm liền - Ảnh 3

Thịt heo cho vào chảo rán đến khi cháy hơi xém, sau đó cho vào với nước hàng, đảo đều, thêm một chút tiêu, quế, hoa hồi.

Mát trời làm thịt kho tàu nhưng không béo ngậy, đảm bảo ăn tù tì 3 bát cơm liền - Ảnh 4

Tiếp tục cho một lượng nước thích hợp vào chảo, thêm nước tương, giấm, muối tiêu, nêm lại cho vừa miệng. Đậy nắp, đun lửa trong 30 phút hoặc cho tới khi thấy nước gần cạn hết, sánh dẻo thì tắt bếp, dọn ra đĩa.Mát trời làm thịt kho tàu nhưng không béo ngậy, đảm bảo ăn tù tì 3 bát cơm liền - Ảnh 5Mát trời làm thịt kho tàu nhưng không béo ngậy, đảm bảo ăn tù tì 3 bát cơm liền - Ảnh 6

Thịt kho trứng ngon dễ làm cho cả gia đình cùng thưởng thức

Thịt kho trứng không phải là món ăn xa lạ gì đối với mỗi người. Chúng thường xuyên xuất hiện trong bữa cơm gia đình. Vậy cách chế biến như thế nào hay bí quyết nằm ở đâu để có được món thịt kho trứng ngon nhất?

TIN MỚI NHẤT