Phần bì heo dai giòn sần sật, kết hợp với đậu phộng bùi bùi và vị đậm đà của các loại gia vị mang đến món ăn cực ngon cho ông xã lai rai.
- Thịt lợn rang với loại củ này cả nhà ăn "thủng nồi trôi rế"
- Cho đuôi lợn vào nồi cơm điện cùng vài gia vị, sau 40 phút được món kho ngon cực phẩm
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 300g bì heo
- 250g đậu phộng
- Gừng, tỏi, hồi, hạt tiêu, rau mùi
- Nước tương, dấm, ớt, dầu mè, đường, muối, mè trắng.
Cách làm bì heo trộn đậu phộng cực ngon
- Bước 1: Bì heo rửa sạch, luộc chín trong nồi nước sôi.
- Bước 2: Lấy bì heo ra, loại bỏ các sợi lông còn sót lại. Cạo sạch phần bề mặt bên trong của bì heo.
- Bước 3: Cho gừng, hành lá, hồi và hạt tiêu vào nồi và bỏ bì heo vào hầm chín mềm. Bạn có thể thêm một chút tương đen để bì heo có màu sẫm hơn.
- Bước 4: Trong khi chờ bì heo mềm, ngâm đậu phộng vào nước ấm. Sau đó thêm hạt tiêu, hồi, ớt, muối và một chút đường. Nấu trên lửa nhỏ cho đến khi đậu nở mềm.
- Bước 5: Lấy bì heo ra, cắt thành miếng nhỏ dài. Cho bì heo và đậu phộng vào tô, rắc thêm muối, đường, hành lá băm nhỏ vào.
- Bước 6: Nêm nếm gia vị gồm: Nước tương, giấm, dầu mè. Trộn đều các nguyên liệu với nhau. Cuối cùng rắc thêm ít rau mùi đã xắt nhỏ vào trang trí.
Chúc bạn thực hiện thành công!