Chắc chắn món đuôi lợn kho kiểu này sẽ khiến cả nhà có bữa cơm ngon chưa từng thấy!
- Món mới toanh từ bao tử heo, giòn ngon hết cỡ!
- Làm sườn heo chua ngọt, nhiều người thắc mắc cho giấm hay đường trước, nếu sai món sườn không ngon
Chuẩn bị:
- 4 cái đuôi lợn
- Gừng, hành lá, nước tương loại nhạt, nước tương đậm đặc, đường phèn
Cách làm:
Đuôi lợn làm sạch sau đó rửa với nước rồi chặt khúc vừa ăn. Gừng thái lát, hành lá cắt khúc, một ít hành lá thái nhỏ.
Cho đuôi lợn, nước, vài lát gừng vào nồi, luộc sôi để đuôi lợn sạch bọt bẩn cũng như loại bớt mùi hôi. Sau đó vớt ra, rửa lại bằng nước sạch.
Cho đuôi lợn vào một cái bát lớn, thêm nước tương nhạt và đậm đặc, cùng đường phèn, ướp trong khoảng 20 phút.
Xếp một lớp gừng dưới đáy nồi cơm điện, sau đó đến lớp hành lá, cuối cùng xếp đuôi lợn lên trên.
Rưới nước ướp lên đuôi lợn. Thêm một lượng nước ngập 1/2 chỗ đuôi lợn, sau đó đóng nắp nồi cơm điện lại.
Bật hẹn giờ 40 phút. Nói chung tùy theo chế độ nồi cơm điện mà bạn có thể hẹn giờ cho hợp lý.
Khoảng giữa thời gian nấu, bạn có thể mở nồi cơm rồi lật đuôi lợn cho ngấm đều gia vị.
Hết thời gian, cho đuôi lợn ra đĩa, rắc hành lá lên và thưởng thức!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!