Món mì xào gà đã quá quen thuộc với nhiều người, nhưng để chế biến được sợi mì dai ngon, đẹp mắt như khi đi ăn ở nhà hàng thì không phải cũng làm được.
Nguyên liệu:
250g thịt gà
¼ thìa cà phê muối
1 lòng trắng trứng
2 thìa súp tinh bột khoai tây
450g mì
1 thìa súp dầu thực vật
Nước xốt
60ml nước dùng gà (có thể thay bằng nước)
60ml dầu hào
1/8 thìa cà phê tiêu
Gia vị xào mì
1 thìa súp dầu thực vật
7g gừng, băm nhỏ 4g tỏi, băm nhỏ
40g cà rốt, thái sợi
50g ớt chuông, thái miếng vừa ăn
60g bắp cải, thái miếng vừa ăn
40g đậu Hà Lan
20g hành lá, thái lát
Cách làm
Bước 1
Ướp gà với 1 lòng trắng trứng, ¼ thìa cà phê muối, 2 thìa súp tinh bột khoai tây.
Bước 2
Trộn đều các thành phần gia vị nước xốt trong một bát nhỏ.
Bước 3
Đun sôi một nồi nước và cho vào đó 1 thìa súp dầu thực vật để luộc mì. Luộc mì ít hơn 1 phút so với thời gian để mì chín được ghi trên bao bì.
Bước 3
Làm nóng chảo với 1 thìa súp dầu, sau đó cho tỏi vào phi thơm.
Cho gà vào xào chín.
Bước 4
Lúc này thêm vào chảo cà rốt, bắp cải và ớt chuông. Đảo đều.
Bước 5
Khi các loại rau củ đã đã chín tái thì cho mì đã luộc vào chảo, đảo đều một lúc. Sau đó rưới phần nước xốt vào, xào cho ngấm gia vị.
Bước 6
Cuối cùng cho đậu Hà Lan và hành lá vào. Xào đến khi đậu hà lan chín thì tắt bếp, trút mì ra khỏi chảo.
Với công thức mì xào gà này bạn có thể sử dụng rất nhiều sợi mì khác nhau của các nước trong khu vực châu Á như: mì trứng, mì ăn liền, mì Quảng Đông,… Với cách xào mì không hề quá khó như công thức đã hướng dẫn bạn có thể dễ dàng để chế biến được món mì xào gà ngon miệng, đẹp mắt với nhiều màu sắc bắt mắt từ các loại rau củ. Hãy làm ngay món mì này bạn nhé.
Chúc các bạn thành công.