Với 30 phút là có thể cho ra lò món mì xào bò thơm ngon hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà rồi.
- Mì xào: Phải làm thế này thì ăn mới thực sự ngon!
- Từ khi biết làm món mì xào này, nhà tôi tuần nào cũng phải làm ít nhất 2 lần
Nguyên liệu:
100g thịt bò thăn, thái con chì
200g mì spaghetti, luộc chín theo hướng dẫn in trên bao bì
½ thìa súp nước tương đen
2 thìa súp nước tương
1 thìa súp đường
2 tép tỏi
1 củ hành tây tím, thái lát mỏng
2 quả ớt chuông, thái miếng vừa ăn
Một ít tiêu
Gia vị ướp thịt bò
¼ thìa cà phê muối
½ thìa súp dầu hào
½ thìa súp nước tương
¼ thìa cà phê hạt tiêu xay
¼ thìa cà phê đường
½ thìa súp rượu
2 thìa cà phê bột ngô
1 thìa cà phê dầu mè
Cách làm
Bước 1
Ướp thịt bò với muối, dầu hào, nước tương, tiêu, đường, rượu, bột ngô, dầu mè trong vòng 15 phút cho ngấm.
Bước 2
Làm nóng chảo với dầu thực vật, lưu ý nên để dầu ăn phủ khắp bề mặt chảo. Cho thịt bò vào chiên, cứ tầm 10 giây thì đảo nhẹ tay thịt một lần. Trút thịt ra đĩa và thêm vào chảo một 1 thìa súp dầu.
Bước 3
Cho tỏi vào phi thơm, trút phần ớt chuông, hành tây tím vào xào cho đến khi mềm.
Bước 4
Cho mì spaghetti và phần thịt bò vào lại chảo, thêm muối, nước tương, nước tương đen và đường. Đảo đều rồi tắt bếp, rắc một ít tiêu xay theo khẩu vị.
Miếng thịt bò chín mềm vừa tới, được tẩm ướp đậm đà tạo nên hương vị hoàn hảo cho món ăn. Từng sợi mì spaghetti dai dai ăn kèm với thịt bò được chế biến hoàn hảo như thế này đảm bảo ăn thử một lần là mê ngay. Chỉ cần một chút thời gian, cùng cách nêm nếm phù hợp với khẩu vị riêng của gia đình nữa là bạn đã có ngay một đĩa mì xào thịt bò tuyệt vời để chiêu đãi cả nhà rồi.
Chúc các bạn thành công.