Món cánh gà chiên giòn vừa ngon miệng vừa đẹp mắt sẽ là gợi ý không tồi cho dịp Tết sắp tới.
- Vẫn là cánh gà rán nhưng tôi chỉ cần thêm thứ nguyên liệu đơn giản này thôi, món ăn sẽ được nâng tầm đỉnh cao
- Học cách chiên cánh gà của người Hàn đảm bảo ngon ngất ngây
Nguyên liệu
12 cánh gà (phần âu cánh tiếp xúc trực tiếp với thân gà)
50g lá húng tây
5g muối
2 thài súp rượu nấu ăn
2 thìa súp nước tương
50g bột mì
4g ngũ vị hương
3 nhánh tỏi băm nhỏ
3g đường
2g baking powder
4g gừng băm nhỏ
Bột khoai
Cách làm
Bước 1
Lóc 2/3 thịt ở âu cánh.
Bước 2
Sau đó ướp cánh gà với nước tương, đường, muối, rượu nấu ăn, tỏi và gừng băm nhỏ trong 20 phút.
Bước 3
Lá húng tây rửa sạch để ráo nước sau đó đặt chảo sâu lòng lên bếp, đổ dầu ăn vào đun sôi. Thả lá húng quê vào chiên cho lá giòn thì vớt ngay ra.
Bước 4
Trộn đều bột mì, baking powder, ngũ vị hương, một chút muối rồi đổ nước vào khuấy đều để được hỗn hợp sánh. Cho gà vào trộn đều. Tiếp theo lăn gà qua lớp bột khoai khô.
Bước 5
Để thịt gà đã tẩm bột thêm 10 phút cho phần bột được ngấm đều và không bị rời rạc.
Bước 6
Dùng chảo vừa chiên húng tây để chiên cánh gà. Chiên nhỏ lửa tới khi cánh gà chín vàng đều thì gắp ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.
Bạn xếp phần lá húng tây xuống đáy đĩa sau đó xếp cánh gà chiên lên trên. Khi ăn thì ăn kèm với húng rất thơm và hợp vị. Món cánh gà chiên này sẽ là gợi ý mới mẻ cho thực đơn Tết của gia đình bạn.